Mở rộng (0)

Anh có tới 11.000 căn nhà bị bỏ trống trong hơn 10 năm

Thứ bảy, 06/01/2018 08:55

Hơn 10 năm qua, trên khắp nước Anh có tới hơn 11.000 ngôi nhà bị bỏ trống trong khi đó có rất nhiều người không thể mua nổi nhà.

Căn cứ vào dữ liệu thu thập được từ các cơ quan chức năng tại 13 địa phương của Anh, ở quốc gia này có rất nhiều căn nhà đang trong tình trạng không có người sử dụng. Trong thời gian hơn 10 năm, có khoảng hơn 11.000 căn đã bị bỏ trống. 

Nếu thống kê số nhà để trống từ 2 năm trở lên, con số này lên tới 60.000 căn. Bên cạnh đó, chỉ có 1 trong số 13 cơ quan được hỏi cho biết họ sử dụng quyền hạn để tiếp quản các BĐS bị bỏ trống trong ít nhất 6 tháng.

Lãnh đạo của đảng Dân chủ Tự do, ông Vince Cable cho rằng, các BĐS nói trên sẽ được cấp cho những người khó khăn trong xã hội. Ông cũng kêu gọi một cuộc kiểm tra khẩn cấp về hệ thống quản lý nhà ở của chính phủ.

BĐS Anh
Hiện nước Anh vẫn còn rất nhiều nhà bị bỏ trống 

Ông Cable nhấn mạnh: "Vào thời điểm cuộc khủng hoảng người vô gia cư ngày càng tồi tệ, ngày càng có nhiều người đang phải ngủ trong giá lạnh ngoài đường phố thì việc có hàng ngàn căn nhà bị bỏ trống trên khắp đất nươc chính là một vụ bê bối mang tính quốc gia.”  

Các khu vực có nhiều nhà trống trong thời gian từ 6 tháng trở lên nhất là Durham (6.500 căn), Leeds (5.724 căn), Bradford (4.144 căn), Cornwall (3.273 căn) và Liverpool (3.093 căn).

Cũng theo số liệu do chính phủ Anh đưa ra vào mùa đông năm 2016, số lượng nhà trống tại nước này đã tăng gần gấp đôi trong vòng 20 năm qua. Có khoảng 200.000 căn nhà với tổng trị giá 43 tỷ bảng Anh đã không có người ở trong vòng hơn 6 tháng. Song các số liệu này không được cập nhật thường xuyên.   

Hiện Đảng Dân chủ tự do kêu gọi cải cách hệ thống quản lý BĐS, trao thêm quyền hạn cho các hội đồng địa phương để họ có thể can thiệp những trường hợp nhà bỏ trống trong thời gian dài, đưa những căn nhà này vào sử dụng, tránh lãng phí. 

Thông qua các hành động trực tiếp và sự hỗ trợ của các nhóm hành động xử lý tình trạng nhà bị bỏ trống, các hội đồng quản lý địa phương đã tiếp quản và đưa vào sử dụng trở lại khoảng 23.000 căn nhà trống.

(Theo Diễn đàn Doanh nghiệp)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu