Mở rộng (0)

Bất động sản Campuchia phát triển mạnh nhờ được nhà đầu tư Trung Quốc ưa chuộng

Thứ bảy, 15/06/2019 15:34

Các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Trung Quốc đang tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Campuchia giúp thị trường bất động sản nước này phát triển mạnh.

Với sự bùng nổ của nền kinh tế, thị trường việc làm tại Campuchia cũng phát triển mạnh mẽ, đẩy mạnh nhu cầu về nhà ở, khiến lợi suất cho thuê đạt 8-10%/năm. Mỗi năm giá trị bất động sản cũng tăng thêm 15%. Các nhà quan sát cho rằng, đây là những con số giúp thị trường bất động sản Campuchia rất hấp dẫn với các nhà đầu tư Trung Quốc vốn đang tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài trong bối cảnh đồng nhân dân tệ mất giá.

Theo thống kê năm 2018, việc các nhà đầu tư Trung Quốc góp vốn vào các dự án cơ sở hạ tầng theo "Sáng kiến Vành đai và Con đường" đã giúp Campuchia đạt tăng trưởng GDP 7,5%, xuất khẩu cũng tăng 17,6%. Gần đây, rất nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc cũng đã được dời sang Campuchia nhằm tận dụng lợi thế lao động giá rẻ cũng như né tránh các biện pháp trừng phạt thuế quan mà Mỹ đang áp đặt trong cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước.

bất động sản Campuchia
Nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đổ sang Campuchia tìm kiếm cơ hội giúp thị trường bất động sản nước này tăng tốc. Ảnh minh họa: Go Overseas

“Phần lớn tăng trưởng xuất khẩu của Campuchia là do các công ty Trung Quốc mở rộng hoặc chuyển nhà máy đến Campuchia. Nhiều công dân Trung Quốc chuyển đến làm việc tại Campuchia, có nhu cầu về nhà ở và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn so với mức trung bình của người dân địa phương,” Giám đốc điều hành của chuyên trang nhà đất juwai.com - bà Carrie Law cho biết.    

Cũng theo bà Law, trong năm 2019, Campuchia xếp vị trí thứ 12 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ thu hút nhà đầu tư Trung Quốc mua bất động sản, so với năm 2018 đã tăng lên 5 bậc. 

Trong năm 2018, lượng người Trung Quốc đến thăm Campuchia lên tới 2 triệu người, chiếm 32,6% lượng khách quốc tế của quốc gia Đông Nam Á này. Ngân hàng Thế giới cho biết, trong số này có đến gần một phần tư đến Campuchia là để kinh doanh.

Theo nhận định của bà Thida Ann, Giám đốc CBRE Campuchia, sở dĩ lĩnh vực bất động sản Campuchia thu hút mạnh dòng vốn nước ngoài là do mức độ tăng trưởng GDP tốt cùng với những ưu đãi về thuế cho các nhà đầu tư công nghiệp. Các nhà đầu tư quốc thế cũng bị thu hút bởi những kỳ vọng về lợi nhuận cao từ đầu tư bất động sản nước này.

Tân Hoa Xã dẫn thông tin cho biết, trong 4 tháng đầu năm nay, Campuchia đã phê duyệt các dự án bất động sản trị giá hơn 2,7 tỷ USD của Trung Quốc, tăng 67,3% so với cùng kỳ năm 2018.

(Theo Enternew.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu