Mở rộng (0)

Bất động sản Dubai sụt giảm giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2018

Thứ ba, 10/07/2018 08:24

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng giá trị giao dịch bất động sản tại Dubai chỉ đạt 111 tỷ AED (30,2 tỷ USD), so với cùng kỳ năm 2017 đã giảm 21 tỷ AED.

Giao dịch bất động sản Dubai
Giao dịch bất động sản Dubai ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt trong nửa
đầu năm 2018. Ảnh: Mario Hagen/Shutterstock

Bộ phận nghiên cứu thuộc Bộ Đất đai Dubai vừa công bố số liệu chính thức cho thấy, toàn thị trường Dubai ghi nhận tổng cộng 27.642 giao dịch bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2018. Trong khi đó, cùng ký năm 2017, số lượng giao dịch thành công đạt 35.571 giao dịch.

Dẫn đầu là các giao dịch bán khi chiếm phần lớn trong tổng giao dịch trên toàn thị trường với 18.191 giao dịch thành công, tương đương tổng trị giá 40 tỷ AED. Ngoài ra còn có 7.668 giao dịch thế chấp bất động sản, trị giá trên 57,6 tỷ AED và 1.783 giao dịch khác với tổng trị giá 13,4 tỷ AED.

Trước đó, nhằm ổn định nền kinh tế và tăng khả năng cạnh tranh trong kinh doanh, chính quyền Dubai từng ban hành một số biện pháp khuyến khích đầu tư như cấp phép hoạt động cho doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài. Ngoài ra, các chuyên gia quốc tế làm việc ở tiểu vương quốc này còn được cung cấp thị thực 10 năm .

Ông Sultan Butti bin Mejren, một quan chức của Bộ Đất đai cho biết: "Cấp thị thực thường trú tại Dubai trong tối đa 10 năm cho nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài và giảm chi phí chính phủ sẽ là những chính sách quan trọng nhất nhằm tăng trưởng kinh tế Dubai. Những chính sách này sẽ có tác động tích cực đến việc giảm chi phí kinh doanh, góp phần biến Dubai thành một trong những thị trường đầu tư tốt nhất trên thế giới."

Chính phủ Dubai cũng kỳ vọng những chính sách trên sẽ giúp thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có giới đầu tư địa ốc.

Cũng theo nghiên cứu của Bộ Đất đai Dubai, nhà đầu tư đến từ UAE vẫn đứng đầu về số lượng rót tiền vào Dubai, với 2.986 giao dịch trong 6 tháng đầu năm, đạt tổng trị giá 6,8 tỷ AED. Hai vị trí tiếp theo thuộc về nhà đầu tư Ấn Độ và Ả-rập Xê-út với lần lượt  5,9 tỷ AED và 3,7 tỷ AED. Những vị trí tiếp theo là các nhà đầu tư đến từ Anh, Pakistan, Trung Quốc, Ai Cập, Jordan và Pháp.

(Theo Tuổi trẻ online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu