Mở rộng (0)

Căn hộ Hồng Kông có giá bán cao nhất châu Á

Thứ hai, 02/10/2017 08:02

Trong lúc chính quyền Hồng Kông đang nỗ lực kiềm chế giá cả ở thị trường bất động sản đắt đỏ thì một căn hộ sang trọng ở đặc khu này vừa được bán với mức giá kỷ lục ở châu Á.

Bloomberg cho biết, một căn hộ mái bằng thuộc dự án 39 Conduit Road của hãng Henderson Land Development vừa được bán với giá 522 triệu đô la Hồng Kông, tương đương 67 triệu USD (theo tờ Sing Tao Daily). Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp phát triển căn hộ chưa trả lời yêu cầu bình luận từ báo giới.

Trong năm 2017, giá nhà ở Hồng Kông chạm mức cao kỷ lục bất chấp nhiều nỗ lực làm mát thị trường của chính quyền. Chính điều này khiến lo ngại về đợt lao dốc khi bong bóng bất động sản vỡ có thể tạo ra cú sốc lớn đối với nền kinh tế và hệ thống tài chính của đặc khu có 7,4 triệu dân.

Căn hộ
Tòa nhà 39 Conduit Road. Ảnh: Bloomberg

Số liệu từ cơ quan định giá của Hồng Kông cho thấy, tính đến tháng 7, giá nhà riêng ở thành phố này tăng 17 tháng liên tiếp. Theo tờ Hong Kong Economic Times, đây là đợt tăng giá dài nhất kể từ năm 1993. Giá nhà xa xỉ ở Hồng Kông thường xuyên lập kỷ lục tại châu Á. Vào tháng 11, hai đơn vị nhà thuộc dự án Mount Nicholson đang trong giai đoạn phát triển thứ nhì của hãng Wheelock Properties được bán với giá trung bình mỗi foot vuông (khoảng 0,3 mét vuông) là 104.800 đô la Hồng Kông, con số kỷ lục trong khu vực.

Theo dữ liệu từ Demographia, hiện một gia đình trung bình ở Hồng Kông phải mất 18 năm gom góp thu nhập mới tậu được một căn nhà. Số liệu này ở London (Anh) là 8,5 năm, ở Sydney (Úc) là hơn 12 năm và ở vùng đô thị New York (Mỹ) là 6 năm.

Được biết, vào hồi tháng 5 vừa qua, chính quyền Hồng Kông thắt chặt nhiều quy định về cho vay ngân hàng đối với hoạt động phát triển bất động sản vì lo ngại các nhà băng tiếp xúc quá nhiều với ngành bất động sản giữa lúc các nhà phát triển chạy đua mua đất. Chính quyền quốc gia này cũng đưa ra nhiều biện pháp hạn chế mới với các khoản thế chấp nhà và những người đi vay có thu nhập chủ yếu từ nguồn nước ngoài.

 

(Theo Thanh niên online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Hà Nội có thêm dự án nhà ở xã hội 44ha tại Thanh Trì và Thường Tín

Hà Nội có thêm dự án nhà ở xã hội 44ha tại Thanh Trì và Thường Tín

Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội tập trung tại ô đất ký hiệu Cl-5 thuộc phân khu đô thị S5 vừa được UBND TP. Hà Nội phê duyệt. Khu đất triển khai dự án thuộc địa bàn các xã Ngọc Hồi, Đại Áng, Liên Ninh của huyện Thanh Trì và xã Khánh Hà của huyện Thường Tín.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu