Mở rộng (0)

Châu Á có lượng nhà ở giá rẻ ít nhất thế giới

Thứ bảy, 12/08/2017 09:24

Hiện nay, Hong Kong dẫn đầu các thành phố có giá nhà đắt nhất thế giới và cũng là nơi có số lượng nhà ở giá rẻ ít nhất trên toàn cầu.

Báo cáo nhanh về nhà giá rẻ ở các thành phố châu Á vừa được JLL công bố cho thấy, thực trạng giá nhà tại khu vực này đắt đỏ trong top đầu thế giới và số lượng giá rẻ ngày càng trở nên ít dần. Với nguồn cung nhà ở hạn chế lại càng đẩy giá nhà ở các thành phố này tiếp tục tăng lên trong tương lai gần.

Ingrid Cheh, Giám đốc nghiên cứu thị trường nhà ở Hong Kong của JLL cho biết, phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục là nguồn cung chủ yếu tại xứ Cảng Thơm. Tuy nhiên, rổ hàng hóa ngày càng có rất ít sự lựa chọn, đặc biệt nhà giá rẻ đang thiếu hụt trầm trọng.

BĐS châu Á
Nhiều thành phố lớn của châu Á thiếu hụt nhà giá rẻ. Ảnh: JLL

Ngoài Hong Kong, còn có khá nhiều thành phố tương tự thuộc khu vực châu Á rơi vào tình trạng có nguồn cung nhà giá rẻ cực kỳ khiêm tốn trong bối cảnh giá nhà không ngừng leo thang. Tại Mumbai, diện tích đất hạn hẹp do địa hình, chính sách của Chính phủ và nhân khẩu học đã dẫn đến việc giá nhà liên tục tăng cao trong nhiều năm liền.

Hay giá nhà ở tại các thành phố của Trung Quốc luôn nằm trong nhóm cao suốt nửa thập niên qua. Bắc Kinh và Thượng Hải lần lượt xếp hạng thứ ba và thứ tư về thị trường bất động sản có mức giá nhà ở đắt nhất trên thế giới trong khi số lượng nhà giá rẻ tại thị trường này cũng ngày càng ít dần đi.

Theo JLL nhận định, nhu cầu được ở trong ngôi nhà mình nắm quyền sở hữu tại những thành phố châu Á có thể được miêu tả bằng từ khổng lồ. Mọi người đều muốn sống ở các trung tâm tài chính kinh tế cấp 1. Chính điều này dẫn đến giá nhà ở các khu đô thị lớn của châu Á không ngừng leo thang, khiến người có thu nhập khiêm tốn rất khó khăn tiếp cận nhà ở và đẩy phân khúc nhà giá rẻ vào tình trạng khan hiếm kéo dài.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Hàn Quốc ban hành chính sách thuế bất động sản mới

Hàn Quốc ban hành chính sách thuế bất động sản mới

Mới đây, Ủy ban Cải cách Tài chính Đặc biệt của Hàn Quốc vừa đưa ra một số phương án thuế mới đối với bất động sản. Đây là những chính sách được đánh giá là rất hà khắc.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu