Mở rộng (0)

Châu Á là thị trường nhà đất tăng giá nhanh nhất thế giới

Thứ năm, 01/11/2018 10:17

Kight Frank vừa công bố báo cáo chỉ số bất động sản (BĐS) toàn cầu. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, BĐS tại 150 thành phố lớn trên thế giới có giá trị trung bình tăng 4,3% trong 6 tháng đầu 2018, trong đó mức tăng trưởng mạnh nhất là tại Châu Á.

tăng trưởng bất động sản châu Á
Châu Á đứng đầu về mức tăng trưởng giá bất động sản trong 6
tháng đầu năm 2018. Ảnh: The Japan Times

Dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay là thành phố Ahmedabad của Ấn Độ với mức tăng giá lên tới 19%. Ấn Độ còn có hai thành phố khác là Hyderabad và Pune cũng nằm trong danh sách 10 thị trường có mức tăng trưởng mạnh nhất, lần lượt là 16% và 14%.

Theo báo cáo của Knight Frank, chính sự khởi sắc của nền kinh tế với mức tăng trưởng ấn tượng (8,2%) là động lực giúp nhu cầu mua nhà và niềm tin của khách hàng gia tăng, từ đó đẩy giá BĐS tăng cao hơn.

Với khu vực châu Âu, hai thị trường BĐS khởi sắc nhất là Budapest, Rotterdam và Amsterdam, với mức tăng giá lần lượt là 15%, 14% và 13%. Trong khi đó, mức tăng trưởng thấp nhất toàn cầu thuộc về thành phố Turin.

Nhìn chung, trong số 150 thành phố mà Knight Frank khảo sát, có 123 thành phố (tức 82%) ghi nhận sự tăng trường của giá nhà trong 6 tháng đầu năm. Khu vực hoạt động mạnh nhất là Châu Á với mức tăng giá BĐS trung bình đạt hơn 5,1%. Vị trí thứ hai thuộc về khu vực Bắc Mỹ với mức tăng trưởng 5%.

Hồng Kông vốn nổi tiếng là thị trường BĐS đắt đỏ nhất toàn cầu cũng đạt mức tăng giá lên đến 15% dù đã xuất hiện một vài dấu hiệu hạ nhiệt. Trong báo cáo, Knight Frank cũng cho biết, chính sách tăng lãi suất cơ bản hồi cuối tháng 9 vừa qua cũng ít nhiều tác động đến tâm lý vay mua nhà của người dân. Được biết, đây là đợt tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ 12 năm trở lại đây.

Giám đốc Nghiên cứu quốc tế của Knight Frank - Kate Everett-Allen đánh giá: "Những thay đổi về thuế nhắm vào người mua nhà nước ngoài hoặc tăng thuế trước bạ ở Vancouver, Toronto và Hồng Kông đã kìm hãm tốc độ tăng trưởng giá bán ở các phân khúc cao cấp."

(Theo Tuổi trẻ Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Tại kỳ họp mới đây, UBND TP. Nha Trang và UBND tỉnh Khánh Hòa đều nhận khuyết điểm về việc buông lỏng quản lý, khiến tình trạng xây nhà trái phép và cư trú tự phát diễn ra tràn lan trên địa bàn trong một thời gian dài.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu