Mở rộng (0)

Chủ đầu tư BĐS Thái Lan cố gắng kích thích sức mua của khách hàng

Thứ bảy, 26/08/2017 09:16

Báo Bưu điện Bangkok cho biết, các chủ đầu tư dự án nhà ở tại Thái Lan đang tích cực triển khai các chính sách ưu đãi để kích thích sức mua của khách hàng, nhanh chóng giải quyết lượng tồn kho.

Hiện nay, tại thị trường Thái Lan, các căn hộ đã hoàn thiện, sẵn sàng bàn giao cho người mua hiện đang rất khó bán. Người mua nhà cho rằng nếu mua căn hộ đã hoàn thiện, tỷ lệ bị từ chối cho vay tín chấp sẽ cao hơn so với các căn hộ đang trong quá trình xây dựng.

Phó giám đốc Nghiên cứu của Colliers International Thái Lan, ông Surachet Kongcheep cho hay: "Vấn đề này đang gia tăng áp lực lên các chủ đầu tư BĐS. Họ phải nỗ lực sử dụng mọi phương pháp để nhanh chóng xử lý hàng tồn kho."

Ví dụ như đối với những người đã bị từ chối vay tín chấp, một số nhà chủ đầu tư sẽ kéo dài thời hạn thanh toán khoản trả góp đầu tiên thêm 1 năm để người mua có thêm thời gian giải quyết các khoản nợ khác trước khi tiếp tục làm hồ sơ vay mua nhà.

BĐS Thái Lan
Chủ đầu tư BĐS Thái Lan đang triển khai các chương trình ưu đãi để hấp dẫn khách hàng

Nhằm thu hút khách hàng đang có nợ khác, một vài chủ đầu tư BĐS lớn nhất Thái Lan đã sẵn sàng giảm lãi suất cho các đợt trả góp hàng tháng trong thời gian tối đa là 3 năm. Cụ thể, trong tháng 4, chủ đầu tư Sansiri Plc đã công bố một chương trình trả góp cố định hàng tháng là 3.000 baht cho khoản vay mua nhà trị giá 1 triệu baht, thanh toán trong thời hạn 3 năm.

Tương tự, chủ đầu tư Origin Property Plc đã triển khai một chương trình ưu đãi rất hấp dẫn dành cho 150 căn hộ chung cư đã hoàn thiện, có giá từ 1,5 đến 2 triệu baht. Người mua các căn hộ này sẽ được miễn trả góp hàng tháng trong vòng 3 năm. Giám đốc điều hành Origin Property Plc, ông Peerapong Jaroon-ek chia sẻ: "Chương trình ưu đãi này có thể lôi kéo khách hàng mục tiêu là những người có điều kiện tài chính tốt nhưng vẫn đang do dự chưa đưa ra quyết định." 

Các chương trình ưu đãi kích cầu này không hoàn toàn mới lạ nhưng được các chủ đầu tư tung ra đúng thời điểm thích hợp khi tâm lý thị trường đang giảm tốc và chi tiêu của người tiêu dùng ở mức thấp.

 Ông Atip Bijanonda, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhà đất đánh giá: "Không chỉ các chủ đầu tư đang sở hữu lượng tồn kho căn hộ lớn muốn sử dụng các chiến dịch khuyến mại để tăng doanh số, mà tất cả các doanh nghiệp đều muốn đẩy nhanh tốc độ bán hàng. Nếu không, các đơn vị nhà ở mới từ các dự án dự kiến hoàn thành trong tương lai gần sẽ tiếp tục được cộng dồn vào lượng hàng tồn kho của họ."

(Theo Tuổi trẻ Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu