Mở rộng (0)

Chương trình visa vàng của Hy Lạp thu hút người Trung Quốc mua BĐS

Thứ sáu, 02/11/2018 07:00

Giới nhà giàu Trung Quốc vẫn rất ưa chuộng các bất động sản (BĐS) tại Hy Lạp nhất là khi nước này vừa ban hành chính sách cấp quyền cư trú cho người đầu tư BĐS.

săn mua BĐS Hy Lạp
Nhiều đại gia Trung Quốc săn mua BĐS Hy Lạp sau khi có chính sách
visa vàng của nước này. Ảnh: Maridav/Shutterstock

Mặc dù nền kinh tế Hy Lạp trong năm nay suy yếu nhưng giá BĐS vẫn có dấu hiệu phục hồi. Dẫn dữ liệu của Ngân hàng trung ương Hy Lạp, hãng tin Reuters cho biết giá nhà đất của Hy Lạp trong quý II/2018 đã tăng nhẹ, khoảng 0,8% so với cùng kỳ năm 2017, còn so với quý I thì mức tăng khoảng 0,1%.

Năm 2017, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào thị trường BĐS Hy Lạp đạt 287 triệu euro, so với năm 2016 đã tăng đến 91%. Trong 7 tháng đầu năm, doanh thu bán BĐS đã đem về nguồn thuế đạt 204,7 triệu euro, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2016.

Trao đổi với Reuteurs, ông Lefteris Potamianos, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Athens cho biết: "Chúng tôi đang nhận được nhiều cuộc gọi hỏi mua BĐS hơn trước. Đa số khách hàng là người nước ngoài, chỉ một số ít là người Hy Lạp. Trong đó, người Trung Quốc chắc chắn chiếm phần áp đảo."

Theo dự báo, giá nhà ở khu vực Greater Athens có thể sẽ đạt mức tăng trung bình từ 5-7% trong năm 2018 - 2019 trong bối cảnh ngày càng nhiều người Trung Quốc đang muốn mua BĐS để được sở hữu quyền cư trú theo chính sách visa vàng nổi tiếng của Hy Lạp.

Cơ quan đầu tư Enterprise Greece cũng cung cấp dữ liệu cho thấy, tính từ năm 2013 - khi chính sách visa vàng bắt đầu được áp dụng, đã có gần 1.700 giấy phép cư trú được cấp cho công dân Trung Quốc. Đây là chương trình nhằm thu hút các khoản đầu tư lớn từ nước ngoài, giúp Hy Lạp có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ quốc gia.

Còn bà Carrie Law, Giám đốc điều hành Juwai.com - chuyên trang BĐS lớn nhất Trung Quốc cho biết, trong quý I năm nay, số lượng yêu cầu tìm mua BĐS Hy Lạp từ Trung Quốc đại lục tăng gấp đôi, còn trong quý II tăng gấp ba lần.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Xây nhà trái phép, cư trú tự phát tràn lan tại Khánh Hòa do buông lỏng quản lý

Tại kỳ họp mới đây, UBND TP. Nha Trang và UBND tỉnh Khánh Hòa đều nhận khuyết điểm về việc buông lỏng quản lý, khiến tình trạng xây nhà trái phép và cư trú tự phát diễn ra tràn lan trên địa bàn trong một thời gian dài.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu