Mở rộng (0)

Dubai: Doanh số bán nhà giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm

Thứ tư, 28/12/2016 16:43

Theo báo cáo của công ty tư vấn BĐS Phidar, trong quý III/2016 lượng giao dịch nhà tại Dubai chỉ đạt 900 căn. Đây là mức doanh số thấp nhất được ghi nhận tại tiểu vương quốc này kể từ năm 2011.

Theo đó, các nhà đầu tư Ấn Độ và Ả-rập Saudi – hai nguồn đầu tư lớn nhất vào Dubai cũng đang mất dần sự hứng thú với thị trường nhà đất tại tiểu vương quốc này.

Giá dầu giảm mạnh đã dựng lên rào cản giữa khách hàng Ả-rập và BĐS Dubai. Trong khi đó, người Ấn Độ cũng trì hoãn các kế hoạch đầu tư vào nhà đất Dubai vì lo ngại đồng dirham mất giá mạnh so với USD.

BĐS Dubai
Tại Dubai lượng giao dịch tại Dubai giảm xuống mức thấp kỉ lục trong
vòng 5 năm (Ảnh: Shutterstock)

Giám đốc điều hành công ty Phidar, bà Jesse S. Downs cho biết: "Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất có thể sẽ góp phần gia tăng sức mạnh cho đồng USD. Đồng thời, giá dầu được dự đoán sẽ vẫn tương đối thấp, tiếp tục hạn chế nhu cầu đầu tư vào Dubai trong năm tới." 

Theo số liệu của Bộ Đất đai Dubai, trong nửa đầu năm nay, Ấn Độ và Ả-rập Saudi vẫn là hai nguồn đầu tư lớn nhất của BĐS Dubai, với tổng vốn đầu tư đạt lần lượt 7.3 tỉ dirham (2 tỉ USD) và 2 tỉ dirham (544 triệu USD).

Báo cáo của Phidar cũng đề cập đến việc doanh số bán nhà tăng nhẹ trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11. Tuy nhiên, theo công ty, đây chỉ là hiện tượng doanh số biến động theo mùa, không phản ánh được toàn cảnh thị trường. 

Bà Downs cho biết thêm, tình trạng cắt giảm việc làm xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp Dubai. Các ngành nghề trả lương thấp lại trở thành nơi tạo ra nhiều việc làm nhất cho tiểu vương quốc này. Tình trạng này sẽ kiềm chế tốc độ tăng giá thuê nhà, dần dần làm giảm giá trị giao dịch BĐS.   

(Theo Nhịp sống thời đại)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu