Mở rộng (0)

Giá nhà quá đắt đỏ, người dân Hồng Kông ngậm ngùi mua cả nhà "ma ám"

Thứ ba, 02/07/2019 17:16

Giá bất động sản tại Hồng Kông vốn dĩ đã rất đắt đỏ nhưng vẫn chưa có điểm dừng, tầng lớp bình dân gần như không thể chạm tới giấc mơ mua nhà. Kết quả một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, nếu có những ngôi nhà bị “ma ám” mà có giá bán hợp lý, nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ tiền mua để có chỗ ở.

Theo đó, REA Group Ltd vừa công bố một báo cáo, trong đó tiết lộ trong số những người được khảo sát, có tới 65% cho biết họ sẵn sàng mua một ngôi nhà có lịch sử “đặc biệt” trong quá khứ nếu nó được bán với giá hợp lý, không quá đắt đỏ như những ngôi nhà đang bán trên thị trường Hồng Kông.

Tại Hồng Kông, những ngôi nhà mà người sinh sống trước đó từng bị chết do nguyên nhân không tự nhiên như bị giết, tự tử hay tai nạn thường bị coi là nhà bị ma ám. Các chủ nhà chắc chắn sẽ chẳng thấy dễ chịu với ý nghĩ sẽ phải chia sẻ không gian sống với những bóng ma hay linh hồn chưa siêu thoát trong nhà.

Thị trường bất động sản Hồng Kông
Giá nhà ở Hồng Kông đắt đến mức người dân chấp nhận mua cả những ngôi nhà "ma ám". Ảnh: AFP

Hơn nữa, quan niệm truyền thống của người Hồng Kông cho rằng, những ngôi nhà ma ám đều có phong thủy không tốt, ảnh hưởng đến sự bình yên và việc làm ăn của những người đang sống bên trong. Đây là nguyên nhân khiến những ngôi nhà “ma ám” có giá bán rẻ hơn trên thị trường khá nhiều nhưng không mấy người muốn mua.

Ông Perry Fong, Giám đốc công ty bất động sản Centaline Property Agency Ltd, cho biết, do tâm lý sợ hãi ma quỷ nên những ngôi nhà “ma ám” rất khó bán, dù thường được hạ giá thấp hơn nhà ở thông thường từ 10 - 20%. Trong khi đó những người nước ngoài có nhu cầu mua nhà ở Hồng Kông thường không mấy quan tâm đến những điều cấm kỵ này, nên nếu có giá tốt họ sẽ tranh thủ mua.

Tuy nhiên, khi giá nhà đất tăng phi mã như hiện nay, nhiều người đành chấp nhận tìm cách vượt qua nỗi sợ hãi vô hình để có thể với tới giấc mơ được sở hữu một ngôi nhà vừa với khả năng chi trả. 

Ông Kenneth Kent, Giám đốc REA tại Hồng Kông, cho biết: “Giá bất động sản hiện ở mức quá cao đối với đa số người sống ở Hồng Kông, vì vậy nhiều người đã bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn thay thế khác, thậm chí chấp nhận bỏ qua những điều cấm kỵ theo quan niệm cũ.”

Tại khu vực châu Á, có thể nói Hồng Kông là một trong những thành phố có mức độ “Tây hóa” mạnh nhất, nhưng người dân địa phương chưa từng nghĩ sẽ có ngày họ chấp nhận mua một ngôi nhà “ma ám”. Do đó, việc họ gật đầu đồng ý mua những ngôi nhà như thế này cho thấy nhiều người gần như đã hoàn toàn tuyệt vọng trong nỗ lực tìm được một nơi an cư vừa túi tiền.

Thời gian qua, giá bất động sản Hồng Kông leo thang khủng khiếp trước khi giảm nhiệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng. Những ngày gần đây, tâm lý thị trường được cải thiện đáng kể khi mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đồng ý cắt giảm lãi suất, cùng với đó là những thông tin tích cực về các cuộc đàm phán thương mại sắp tới.

(Theo Enternew.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu