Mở rộng (0)

Giá nhà trung bình tại Anh tăng

Thứ bảy, 09/09/2017 09:01

Theo Halifax - công ty cho vay thế chấp mua nhà lớn nhất Anh, trong tháng 8/2017 giá nhà trung bình tại Anh tăng 1,1% so với cùng kỳ năm 2016, đứng ở mức 222.293 bảng Anh/căn.

Số liệu này đưa giá nhà trung bình của Anh trong ba tháng vừa qua tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước. Ông Russell Galley, Giám đốc điều hành Halifax cho biết, giá nhà tăng là do tỷ lệ người có việc làm tại Anh tăng mạnh, cộng với tình trạng khan hiếm bất động sản được rao bán trên thị trường.

Đồng thời, ông đưa ra dự báo, do tăng trưởng lương thấp hơn tốc độ leo thang của giá cả hiện nay, tạo thêm sức ép tài chính đối với các hộ gia đình và gia tăng khó khăn đối với người dân trong việc đóng tiền trả góp nhà.

BĐS Anh
Trong tháng 8/2017, giá nhà trung bình tại Anh tăng 1,1%. Ảnh minh họa: EPA

Giá nhà tại Anh trong những tháng tới sẽ vẫn được hưởng mức tiền thế chấp thấp và số lượng nhà rao bán trên thị trường tiếp tục không lớn.

Theo một số chuyên gia kinh tế nhận định, tác động trong ngắn hạn của việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit, lên thị trường nhà đất có thể đang bị thổi phồng, song những tác động dài hạn dường như lại bị đánh giá thấp hơn thực tế.

Theo số liệu từ Halifax, trong giai đoạn tháng 6 - 7/2017, có 104.760 giao dịch bán nhà được thực hiện, mức cao nhất kể từ tháng 3/2016.

Giá nhà tăng do các yếu tố như nguồn cung ít, tỷ lệ có việc làm cao, tỷ lệ tiền thế chấp thấp chứ không phải do nhu cầu mua nhà tăng.

Nhu cầu mua nhà ở Anh gần đây giảm đi là do là giá trị thực của lương bị giảm sút và mức độ tin tưởng của khách hàng thấp.

Các chuyên gia đánh giá, nhu cầu mua nhà ở Anh sẽ còn tiếp tục giảm từ nay đến cuối năm, do đồng tiền mất giá và các điều kiện cho vay siết chặt hơn.

(Theo Bnews)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Bất động sản Australia giảm sức hút với nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản Australia giảm sức hút với nhà đầu tư nước ngoài

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản Australia giảm mạnh do có nhiều loại thuế, phí, chính sách kiểm soát dòng vốn cùng với hàng loạt các yếu tố bất lợi khác. Đây là những trở ngại khiến các nhà đầu tư nước ngoài nản lòng.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu