Mở rộng (0)

Giới nhà giàu Hàn Quốc sở hữu trung bình 6,5 BĐS nhà ở

Thứ ba, 03/10/2017 15:20

Theo thống kê của Cơ quan Thuế và Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho thấy, trong năm 2016, có 1% dân số giàu có nhất Hàn Quốc sở hữu trung bình 6,5 bất động sản nhà ở.

Theo đó, trong năm 2016 có 139.000 người giàu có nhất Hàn Quốc sở hữu khoảng 906.000 ngôi nhà, tổng trị giá khoảng 161,2 tỷ USD.

Bên cạnh đó, có 10% người giàu nhất Hàn Quốc, tương đương với khoảng 1,38 triệu người, sở hữu trung bình 3,2 ngôi nhà. Năm 2007, 1% số người giàu tương đương với khoảng 115.000 cá nhân trong năm này chỉ sở hữu trung bình 3,2 ngôi nhà.

BĐS Hàn Quốc
Một góc thành phố Seoul sầm uất. Ảnh: Shutterstock

Đại diện của Cơ quan Lập pháp của Đảng Dân chủ cho biết, lãi suất thấp không phải là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều người mua nhà hơn.

Bắt đầu từ tháng 6/2016, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc vẫn duy trì mức lãi suất cơ bản không thay đổi. Trong khi lãi suất ổn định thì hàng loạt những rào cản về BĐS đã bắt đầu nảy sinh từ tháng trước, gây khó khăn trong việc mua bất động sản của những người sở hữu nhiều nhà ở và những nhà đầu cơ BĐS.

Đồng thời, sự bất bình đẳng gia tăng đã gây ra những bức xúc đối với những người có thu nhập thấp ở Hàn Quốc. Theo ghi nhận, có đến 44% dân số, đại diện cho khoảng 8,41 triệu hộ gia đình không sở hữu bất cứ một ngôi nhà nào vào năm 2015. Người đứng đầu cơ quan Lập pháp cho biết, cần phải giải quyết sự bất bình đẳng trong thu nhập và áp dụng các biện pháp đánh thuế phù hợp để chống lại sự phân cực ngày càng tăng giữa người giàu và người nghèo, những người sở hữu nhiều BĐS và những người không sở hữu bất kỳ nhà ở nào.

 

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Hà Nội có thêm dự án nhà ở xã hội 44ha tại Thanh Trì và Thường Tín

Hà Nội có thêm dự án nhà ở xã hội 44ha tại Thanh Trì và Thường Tín

Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội tập trung tại ô đất ký hiệu Cl-5 thuộc phân khu đô thị S5 vừa được UBND TP. Hà Nội phê duyệt. Khu đất triển khai dự án thuộc địa bàn các xã Ngọc Hồi, Đại Áng, Liên Ninh của huyện Thanh Trì và xã Khánh Hà của huyện Thường Tín.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu