Mở rộng (0)

Hong Kong: Nhu cầu BĐS văn phòng tiếp tục tăng cao trong năm 2017

Thứ năm, 29/12/2016 16:19

Theo báo cáo mới của JLL về bất động sản (BĐS) tại Hongkong cuối năm 2016, cho thấy hoạt động liên kết chứng khoán Thâm Quyến – Hongkong được dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về BĐS văn phòng từ các công ty dịch vụ tài chính Hongkong.

BĐS HOng Kong
Dự báo trong năm 2017 nhu cầu BĐS văn phòng tiếp tục tăng cao tại Hong Kong

Được biết, thị trường văn phòng cho thuê trong năm 2016 được phân chia theo khu vực, sự khác biệt về giá giữa khu vực trung tâm và không trung tâm đã lên đến mức cao nhất trong 5 năm qua.

Hiện nay, giá văn phòng hạng A trung bình ở trung tâm Hong Kong cao hơn gấp 3,3 lần so với khu vực không trung tâm. Việc di chuyển văn phòng ra khỏi trung tâm Hong Kong được ghi nhận bởi 2 hãng luật của Anh có văn phòng ở khu vực phía Đông Hong Kong, xu hướng này chưa từng thấy ở thị trường này trước đây. Ngoài ra, nhiều ngân hàng nước ngoài cũng di dời văn phòng ra khỏi khu trung tâm. Các công ty dịch vụ tài chính Trung Quốc vẫn là động lực chính tạo ra nhu cầu về văn phòng cho thuê ở khu trung tâm, chiếm khoảng 44% về diện tích mặt sàn và tăng 35% so với năm 2015.

Ngoài các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thị trường văn phòng cho thuê cũng nhận được tác động tích cực từ việc mở rộng không gian làm việc chung. Cụ thể, WeWork thuê văn phòng có diện tích gần 10.000m2 ở Wanchai/Causeway Bay là giao dịch cho thuê đáng chú ý nhất.

Nhu cầu của các công ty dịch vụ tài chính ở trung tâm Hongkong đã thúc đẩy giá thuê văn phòng lên 9,2% trong 11 tháng đầu năm 2016. Giá thuê hiện cao hơn 4% so với năm 2008 trước khủng hoảng tài chính toàn cầu.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng và Chính phủ về sự cần thiết xây dựng dự án luật Thuế tài sản và dự kiến các nội dung chính sách để Chính phủ xem xét quyết định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu