Mở rộng (0)

Hong Kong: Quyết định mở bán "đất vàng" sau 20 năm

Thứ tư, 04/01/2017 15:01

Bloomberg cho hay, lần đầu tiên kể từ năm 1996, chính quyền Hong Kong đã quyết định cho bán một lô đất thương mại tại khu vực trung tâm đặc khu.

Hong Kong
Khu đất có diện tích hơn 2000m2 được sử dụng làm bãi đậu xe đường Murray

Theo đó, mặt bằng này có diện tích hơn 2.800m2 và hiện được sử dụng làm bãi đậu xe trên đường Murray. Con đường này là ranh giới giữa 2 khu Trung Hoàn và Kim Chung, vốn là trung tâm hành chính - tài chính của Hong Kong, nằm trong số những địa điểm có giá đất cao nhất thế giới.

Giám đốc định giá của Tập đoàn Colliers International, ông Vincent Cheung cho biết, ước tính lô đất có giá từ 15,8 tỷ - 17 tỷ HKD (46.378 tỷ - gần 50.000 tỷ đồng). Dù có giá cao nhưng theo các chuyên gia, lô đất sẽ sớm tìm được người mua do nhu cầu cao ốc văn phòng của các công ty từ đại lục đang rất lớn.

Theo Bloomberg, lô đất này được dự kiến sẽ chính thức rao bán vào quý I/2017 để xây tòa nhà và giá thuê tại đây sẽ xác lập cơ sở mới cho giá thuê văn phòng tại Hong Kong nói riêng lẫn khu vực nói chung.

(Theo Thanh niên online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Hà Nội: Thu hồi hơn 4.000m2 đất làm văn phòng

Hà Nội: Thu hồi hơn 4.000m2 đất làm văn phòng

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định thu hồi 4.024,2m2 đất tại xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ do Công ty Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Hà Tây đang quản lý, sử dụng để cho Công ty Đại Hoàng Long thuê để sử dụng làm văn phòng làm việc và cửa hàng dịch vụ giới thiệu sản phẩm.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu