Mở rộng (0)

Indonesia tăng giá bán bất động sản cho người nước ngoài

Thứ bảy, 24/12/2016 11:16

Luật bất động sản mới sửa đổi của Indonesia đã nâng mức giá tối thiểu với khách hàng nước ngoài. Quy định mới đã nhận được sự ủng hộ của các chuyên gia bất động sản cũng như người dân nước này.

Báo Bưu điện Jakarta cho biết, một số nhân vật hàng đầu trong ngành địa ốc Indonesia đã hoan nghênh sự thay đổi trong quy định giá bán tối thiểu cho đối tượng người mua nhà nước ngoài.   

bất động sản Indonesia
Quy định nâng mức giá bán bất động sản tối thiểu đối với người nước ngoài
được người dân Indonesia ủng hộ. (Ảnh: Shutterstock)

Chủ tịch Hiệp hội phát triển nhà ở Indonesia, ông Eddy Ganefo nhìn nhận: “Nếu chính phủ giữ nguyên mức giá bán cho người nước ngoài thì người dân Indonesia sẽ buộc phải chấp nhận việc giá nhà tăng cao. Bởi vậy, tôi cho rằng đây là một quyết định đúng đắn.”  

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Indonesia, ông Eddy Hussy, tỏ ra rất lạc quan với luật mới sửa đổi. Theo ông Eddy, sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng xấu tới hứng thú của khách hàng nước ngoài đối với địa ốc Indonesia.  

Được biết, quy định giá bán mới đã được công bố vào đầu tháng này bởi Bộ Quy hoạch Nông nghiệp và Không gian. 

Tại Bali, người nước ngoài sẽ chỉ được phép mua bất động sản có giá trị từ 5 tỉ rupiah (371.112USD) trở lên. Trong khi đó, giá bán bất động sản tối thiểu tại những khu vực nổi tiếng với người nước ngoài như Bắc Sumatra và Tây Nusa Tenggara cũng tăng từ 2 tỉ rupiah lên 3 tỉ rupiah. 

Mức giá tối thiểu áp dụng cho người nước ngoài mua nhà riêng tại Bali, Bắc Sumatra và Yogyakarta nhìn chung đều tăng lên đáng kể. Riêng phân khúc căn hộ chung cư tại Jakatar, quy định giá bán tối thiểu lại được hạ xuống để thu hút khách hàng ngoại.

(Theo Nhịp sống thời đại)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng và Chính phủ về sự cần thiết xây dựng dự án luật Thuế tài sản và dự kiến các nội dung chính sách để Chính phủ xem xét quyết định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu