Mở rộng (0)

Mỹ: Giá BĐS đang tăng trưởng với tốc độ nhanh kể từ năm 2006

Thứ năm, 29/12/2016 13:39

Hiện nay, giá bất động sản (BĐS) trên khắp nước Mỹ đang tăng trưởng với tốc độ hàng năm nhanh nhất kể từ năm 2006, gần chạm đến mức trở thành bong bóng nhà đất.

BĐS Mỹ
Giá BĐS Mỹ đang phát triển với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2006

Theo báo cáo chỉ số giá của Zillow, so với tháng 11/2015, giá trị BĐS tăng 6,5% đạt 192.500 USD. Tuy vậy, trong năm 2016, giá thuê nhà đã tăng với mức kỷ lục và tỷ lệ nay được dự đoán sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2017. Giá thuê phổ biến trong tháng hiện nay là 1.403 USD.

Báo cáo của Zillow cũng chỉ ra rằng, sự tăng trưởng mạnh về giá diễn ra ở một số thị trường lớn bao gồm cả Seattle, Denver, Portland và Dallas, đặc biệt tăng mạnh ở những thị trường thu hút lượng lớn người mua nhà mới trong năm qua.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, giá nhà trên toàn quốc đã tăng khoảng 11% so với năm trước. Khi bong bóng BĐS xảy ra và giá nhà giảm mạnh tới 7,4% so với năm trước khi khủng hoảng kinh tế xảy ra và khi thị trường BĐS phục hồi trở lại trong năm 2012.

Theo nhà kinh tế trưởng của Zillow, Svenja Gudell cho hay, tăng trưởng về giá nhà vẫn mạnh mẽ, được tác động tích cực từ nhu cầu của người mua và nhà tồn kho còn hạn chế trên thị trường toàn quốc.

Các khu vực như Seattle, Portland và Dallas đã ghi nhận sự tăng trưởng lớn về giá. Giá nhà tại Portland tăng 14%, mức giá phổ biến là 351.800 USD, giá nhà ở Seattle và Dallas tăng 12% kể từ tháng 11/2015. Giá thuê nhà tại Seattle tăng 9%, Portland và Sacramento tăng 7% so với năm trước.

Báo cáo của Zillow cũng cho thấy hàng tồn kho vẫn là một vấn đề lớn đối với người mua nhà trên toàn quốc, số lượng nhà tồn kho giảm 6% so với năm trước. Nguồn cung nhà giảm tới 26% tại Boston, còn tại Indianapolis và Kansas nguồn cung giảm 21%.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng và Chính phủ về sự cần thiết xây dựng dự án luật Thuế tài sản và dự kiến các nội dung chính sách để Chính phủ xem xét quyết định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu