Mở rộng (0)

Mỹ: Giá nhà tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái

Thứ năm, 03/05/2018 09:48

Báo cáo của CoreLogic cho thấy, giá nhà ở nước Mỹ trong tháng 3 năm nay tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái do sự mất cân đối cung - cầu. Đây cũng là mức tăng cao nhất được ghi nhận trong vòng 12 năm qua.

Theo báo cáo mới được công bố gần đây của công ty nghiên cứu BĐS CoreLogic cho thấy, giá nhà tại Mỹ trong tháng 3 năm 2018 tăng lần lượt 1,4% so với tháng 2 và 7% so với cùng kỳ năm 2017. 

Chuyên gia kinh tế của CoreLogic, ông Frank Nothaft cho biết: “Nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế đã đẩy giá nhà vượt qua mức tăng kỷ lục được ghi nhận vào đầu năm 2006. Hoạt động xây dựng nhà mới vẫn diễn ra chậm chạp, nguồn cung thiếu hụt tiếp tục tạo áp lực lên giá bán.”

Ghi nhận tại 50 bang của Mỹ đều có giá nhà tăng mạnh trong tháng 3 vừa qua. Trong đó, hai bang Washington và Nevada dẫn đầu cả nước với mức tăng trưởng hàng năm đạt 12,6%.

BĐS Mỹ
Trong tháng 3/2018, giá nhà tại Las Vegas tăng trưởng mạnh nhất nước Mỹ 

Thành phố Las Vegas là nơi ghi nhận giá nhà tăng cao nhất cả nước trong tháng 3, với mức tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp đến là San Francisco (10,8%) và Denver (8,9%) 

Ông Frank Martell, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CoreLogic cho hay, giá nhà tăng nhanh khiến việc sở hữu nhà của người Mỹ trở nên khó đạt được hơn trước, nhất là đối với hầu hết những người mua nhà lần đầu tiên

Theo ông Martell: “Các căn nhà giá rẻ đang tăng giá nhanh hơn nhiều so với các căn thuộc phân khúc cao hơn, khiến cuộc khủng hoảng khả năng chi trả ngày càng nghiêm trọng.”

Các chuyên gia của CoreLogic đánh giá, BĐS tại một nửa trong số 50 thị trường nhà ở “nóng” nhất nước Mỹ đang được định giá quá mức, tức là giá bán cao hơn khoảng 10% so với giá trị bền vững trong dài hạn. Giá trị này được xác định dựa trên một số yếu tố như mức thu nhập, tỷ lệ có việc làm và chi phí sinh hoạt.    

Ngoài ra, CoreLogic cũng chỉ ra 36% trong số 50 thị trường nói trên có BĐS tăng giá phù hợp với mức tăng trưởng thu nhập và 14% còn lại đang bị định giá thấp hơn 10% so với giá trị bền vững trong dài hạn.

(Theo Enternews.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu