Mở rộng (0)

Nhà giàu Mỹ bán bớt nhà hạng sang để đối phó suy thoái

Thứ ba, 24/09/2019 17:15

Lo lắng về suy thoái leo thang đang tác động rõ nét đến tâm lý và quyết định của các nhà đầu tư bất động sản giàu có tại Mỹ.

Báo cáo mới đây của của TD Wealth cho biết, do lo ngại suy thoái gia tăng, số lượng nhà hạng sang bán ra của giới siêu giàu Mỹ đang nhiều hơn so với số lượng mua vào. Sự trầm lắng của thị trường bất động sản hạng sang cũng cho thấy xu hướng này đang diễn biến ra sao.

Ông James Beam, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc đầu tư của TD Wealth, nói: “Giới siêu giàu chắc chắn đang tìm cách tiết kiệm nhiều hơn và bảo vệ tài sản khỏi nguy cơ suy thoái. Họ có xu hướng chi tiêu ít hơn trong các lĩnh vực xa xỉ như bất động sản. Tôi cho rằng có một số yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng này. Một trong số đó là sự thay đổi về thuế và thực tế là người giàu có tỷ lệ sở hữu cao hơn trên thị trường chứng khoán và trái phiếu.”

bất động sản Mỹ
Nhà giàu Mỹ tìm cách bán nhà hạng sang trước nguy cơ suy thoái kinh tế leo thang. Ảnh: iStock 

Theo ông Beam, dân đầu tư thuộc giới siêu giàu đã “đánh hơi” được nguy cơ rủi ro trên thị trường nhà đất trong hơn một năm trở lại đây. Suy đoán này khiến họ lo lắng có thể đánh mất số tài sản đang có trong cuộc suy thoái tương lai. Không chỉ với nhà đất, giới này cũng tỏ ra rất thận trọng với các mặt hàng xa xỉ khác.

Động thái cắt giảm chi tiêu của giới siêu giàu cũng khiến các nhà bán lẻ phục vụ tầng lớp này gặp khó. Hồi tháng 8, Barneys New York chuỗi cửa hàng đồ xa xỉ nổi tiếng chính thức đẹ đơn xin phá sản do doanh số bán hàng thấp và chi phí giá thuê mặt bằng tăng.

Với bất động sản hạng sang, ngoại trừ Manhattan vẫn có giao dịch sôi động, các thành phố khác như Los Angeles, Miami, New York đang dư thừa nguồn cung căn hộ, penthouse và biệt thự hạng sang. Để kích cầu, các nhà môi giới phải chi tiền tổ chức những bữa tiệc sang trọng trị giá tới 100.000 USD, đồng thời giảm giá bán. Với một số biệt thự quá khó bán, chủ sở hữu thậm chí phải đổi sang cho thuê.

Theo xác nhận của Dennis Nolte, Phó Chủ tịch công ty dịch vụ đầu tư Seacoast, không chỉ giảm mua vào, nhiều nhà đầu tư giàu có còn tìm cách bán bớt các bất động sản hạng sang vì nghi ngờ rằng giá sẽ không thể cao hơn nữa. Một tháng trước, để bán được tài sản là nhà ở và thương mại, một số khách hàng cực kỳ giàu có của công ty này ở khu vực Orlando, Florida đã chấp nhận giảm giá, điều ít thấy trước đây.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Mỹ (NAR), không chỉ người giàu Mỹ, từ tháng 3/2018 đến tháng 3/2019, doanh số bán bất động sản nhà ở cho người không phải là công dân Mỹ cũng sụt giảm 36%. Đáng chú ý, giá trị tính bằng đồng đô la của các giao dịch bán nhà đất cho công dân Trung Quốc - nhóm khách hàng lớn thứ hai tại thị trường bất động sản Mỹ, chỉ sau dân bản địa – lao dốc không phanh với mức giảm tới 56%. NAR đánh giá, xu hướng sụt giảm này đến từ sự suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, các chính sách hạn chế dòng vốn từ Trung Quốc và các vấn đề liên quan đến nguồn cung nhà ở.

(Theo TC Thanh niên)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các cặp vợ chồng trẻ tìm mua căn hộ cũ để tiết kiệm chi phí

Các thành phố lớn là những địa bàn tập trung nhiều dân cư, nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong bối cảnh dự án mới, đặc biệt là căn hộ bình dân, giá rẻ ngày càng khan hiếm, không ít cặp vợ chồng trẻ tại các đô thị chuyển hướng tìm căn hộ cũ, đã qua sử dụng để giảm thiểu chi phí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu