Mở rộng (0)

Ông trùm BĐS Trung Quốc trở thành người giàu thứ nhì châu Á

Thứ tư, 30/08/2017 14:06

Ông trùm bất động sản (BĐS) Trung Quốc - Hui Ka Yan đã trở thành người giàu thứ nhì châu Á nhờ kiếm được 9 tỷ USD trong bảy ngày qua.

Theo danh sách Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất trong năm 2017 thuộc về Chủ tịch China Evergrande Group. Ước tính, tổng tài sản của ông Hui đã tăng 360,6%, tương đương 26,7 tỷ USD. Vì vậy, ông trùm BĐS 59 tuổi này sở hữu khối tài sản trị giá 34,1 tỷ USD

Hiện tại, Hui Ka Yan đã vượt mặt tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani để trở thành người giàu thứ nhì châu Á khi mà cổ phiếu của Evergrande tăng vọt nhờ doanh số BĐS tăng mạnh và công ty chuyển sang chiến lược nợ thấp.

Trung Quốc
Hiện tại, ông Hui Ka Yan đang là Chủ tịch China Evergrande Group. Ảnh: Bloomberg

Sau làn sóng bùng nổ giá trị BĐS tại Trung Quốc thì tài sản của ông Hui gia tăng. Các ông trùm trong lĩnh vực này đã kiếm thêm được 43,8 tỷ USD trong năm nay.

Còn Yang Huiyan - phó chủ tịch của Country Garden Holdings đã thu về thêm 8,2 tỷ USD từ đầu năm nay. Tổng tài sản của chủ tịch Sun Hongbin của Sunac China Holdings cũng tăng thêm 4,2 tỷ USD.

Trong năm 2017, giới tỷ phú công nghệ Trung Quốc đã kiếm thêm được 48,9 tỷ USD. Nhờ đó, 40 người giàu nhất Trung Quốc là những tỷ phú có tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh nhất hành tinh.

Hiện nay, người giàu nhất châu Á là Chủ tịch Alibaba - Jack Ma với khối tài sản trị giá 44,9 tỷ USD. Tổng tài sản của ông đã tăng 34,7%, tương đương 11,6 tỷ USD trong năm nay. Nhà sáng lập Tencent - Ma Huateng cũng kiếm thêm được 12 tỷ USD để trở thành người giàu thứ năm châu Á, với 32,8 tỷ USD tổng tài sản.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu