Mở rộng (0)

Quảng Châu có mức tăng giá BĐS nóng nhất thế giới

Thứ năm, 24/08/2017 15:03

Số liệu từ Knight Frank cho thấy, trong quý II/2017, Quảng Châu (Trung Quốc) là thành phố có mức tăng giá bất động sản (BĐS) cao cấp cao nhất thế giới.

BĐS Trung Quốc
Quảng Châu có mức tăng giá BĐS cao cấp cao nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock

Theo đó, tính đến tháng 6/2017, Quảng Châu là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc đại lục đã ghi nhận mức tăng giá nhà là 35,6% trong 12 tháng qua. Còn thủ đô Bắc Kinh có mức sụt giá mạnh nhất, với giá trị BĐS cao cấp chỉ tăng 15% trong năm, so với mức tăng trưởng 22,9% hàng năm. Trong 41 thành phố được theo dõi ghi nhận mức tăng 4,4% trong giai đoạn khảo sát, 28 thành phố khác có mức giá ổn định.

Tại Thượng Hải cũng ghi nhận sự sụt giảm trong tăng trưởng giá BĐS cao cấp trong quý II/2017. Thượng Hải có mức tăng trưởng hàng năm là 19,7%.

Kate Everett-Allen, Giám đốc nghiên cứu về các khu dân cư trên thế giới của Knight Frank nhận định, các thành phố ở châu Á, Nga và Cộng đồng các Quốc gia Độc lập chiếm đến 10/17 thành phố có tỷ lệ tăng trưởng hàng năm giảm so với quý trước. Còn những đại diện ở các thành phố ở châu Âu và châu Đại dương nằm trong nhóm có mức tăng trưởng hàng năm tăng so với quý trước.

Tính đến tháng 6/2017, Toronto có mức tăng giá BĐS cao cấp là 20,7%. Trong khi các con số cho thấy khả năng vượt qua những hạn chế về BĐS đối với người mua nhà ở nước ngoài thì thành phố lớn của Canada chỉ cho thấy mức tăng 5,1% trong 3 tháng tính đến tháng 6, giảm so với mức tăng 8,5% trong quý trước.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu