Mở rộng (0)

Tăng cường phòng chống cháy nổ nhà cao tầng ở UAE

Thứ ba, 13/03/2018 10:18

Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả - rập Thống nhất (UAE) đang siết chặt các quy định về phòng chống cháy nổ khi hàng loạt vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại các nhà cao tầng.

Các quan chức UAE đang áp dụng một số biện pháp phòng ngừa cháy nổ sau khi xảy ra liên tiếp các thảm kịch do lửa gây ra như vụ cháy ở quận Rul Dadna, tỉnh Fujairah khiến 7 trẻ em thiệt mạng vào tháng 1 vừa qua hay vụ cháy tòa chung cư Marina Torch cao 86 tầng hồi năm ngoái.

Theo báo Gulf News, Chính phủ ban hành quy định mới yêu cầu tất cả các tòa nhà chung cư và thương mại ở UAE phải được kết nối với phòng điều hành trung tâm của các cơ quan quốc phòng trong vòng 5 năm.

Tòa nhà
 Khách sạn The Address ở Dubai, UAE bị bốc cháy vào tháng 1
năm 2016 (Ảnh: Umar Shariff / Shutterstock)

Tổng Tư lệnh Quốc phòng Dân sự - Bộ Nội vụ, Thiếu tướng Jasem Mohammad Al Marzouqi cho biết: "Tất cả những ngôi nhà và những tòa nhà cao tầng, bất kể cũ hay mới, có người dân địa phương hay người nước ngoài cư trú, đều sẽ được liên kết với các phòng bảo vệ dân dụng và được trang bị thiết bị báo cháy."

Căn cứ vào Chỉ thị của Thủ tướng UAE Shaikh Mohammad Bin Rashid Al Maktoum, ỏ tiểu vương quốc này, mọi ngôi nhà đều phải có thiết bị phát hiện khói. Đây chính là một phần trong các “biện pháp toàn diện” mà chính phủ UAE đưa ra nhằm đảm bảo an ninh và sự an toàn của người dân.

Hiện nay, nhiều tòa nhà chọc trời ở UAE sử dụng lớp phủ dễ cháy cho bề mặt bên ngoài. Cơ quan quản lý bất động sản (RERA) đang trong quá trình soạn thảo quy định yêu cầu thay thế các mặt tiền dễ cháy trên khắp Dubai bằng các vật liệu an toàn, có tính chống cháy cao hơn.

Phó giám đốc của công ty tư vấn kiến trúc BuroHappold Engineering, ông Peter Stephenson nói: "Để đảm bảo thiết kế tối ưu, nhiều dự án ở Trung Đông đòi hỏi phải áp dụng các phương pháp thiết kế đặc biệt để phòng ngừa hỏa hoạn thay vì chỉ tuân thủ đúng các hướng dẫn chung.”

(Theo Enternews.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu