Mở rộng (0)

Thị trường BĐS công nghiệp Myanmar đang vươn mình thức giấc

Thứ sáu, 30/12/2016 15:40

Thời gian qua, thị trường BĐS công nghiệp tại Myanmar đang nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư. Phân khúc này được đánh giá là có nhiều tiềm năng vươn lên nắm giữ tương lai của BĐS Myanmar.

Phó giám đốc công ty dịch vụ tư vấn BĐS Slade Property, bà Verity Ramsden cho biết, bộ phận tư vấn của công ty đã nhận được số lượng câu hỏi về đất khu công nghiệp, kho bãi, nhà xưởng tăng gấp đôi trong năm qua.

Trong một bài viết trên tạp chí Frontier Myanmar, bà Ramsden tiết lộ phân khúc BĐS công nghiệp Myanmar mang về lợi nhuận khoảng 15 -20% mỗi năm. Bà cho biết: "Trong khi một vài năm trước đây, người ta thường nói về khách sạn và chung cư cao tầng thì hiện nay, các nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng của thị trường BĐS công nghiệp." 

Myanmar
Giới đầu tư đang chú ý tới BĐS công nghiệp Myanmar

Trên khắp đất nước Myanma, các khu công nghiệp và đặc khu kinh tế mới đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều. Một dự án nhận được sự chú ý đặc biệt trong thời gian gần đây là đặc khu kinh tế Thilawa. Với tổng diện tích lên tới 2500 ha, Thilawa đã thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt gần 1 tỷ USD.

Đặc khu kinh tế Thilawa đã tạo thêm rất nhiều cơ hội việc làm cho lao động địa phương và các vùng lân cận, dẫn đến sự gia tăng đáng kể các dự án nhà ở cao cấp tại đây.

Tuy vậy, bà Ramsden cũng lưu ý rằng, để thực sự cạnh tranh được với các nước trong khu vực, BĐS công nghiệp Myanmar còn phải vượt qua nhiều trở ngại và thách thức. Mặc dù vậy, với sự quan tâm của các nhà đầu tư, các chủ dự án và khách hàng, BĐS công nghiệp Myanmar đang cho thấy những dấu hiệu của một sự bùng nổ trong những năm tới.

(Theo Nhịp sống thời đại)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu