Mở rộng (0)

Thị trường BĐS Nhật Bản hứa hẹn nhiều cơ hội sinh lời

Thứ ba, 29/08/2017 14:20

Với sự tăng trưởng mạnh về giá trị vốn, tỷ suất lợi nhuận cho thuê ổn định, đồng yên suy yếu và sự kiện sự kiện Thế vận hội Olympics 2020 sắp tới là những yếu tố góp phần kích thích thị trường BĐS Nhật Bản khởi sắc.

Theo đó, các báo cáo nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy thị trường BĐS Nhật Bản vẫn sôi động bất chấp suy thoái kinh tế toàn cầu. 

Báo cáo của Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản chỉ ra, chỉ số giá BĐS nhà ở tháng 1/2017 trên cả nước tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Viện Nghiên cứu Đất đai Nhật Bản cho biết: "Ở Tokyo, giá bán căn hộ chung cư trung bình đã tăng thêm 3,1% trong quý I/2017.”

Nhật Bản
 BĐS Nhật Bản khởi sắc, hứa hẹn nhiều tiềm năng sinh lời

Một báo cáo nghiên cứu của CBRE cũng tiết lộ, tổng giá trị lượng giao dịch BĐS tại Nhật trong quý đầu năm 2017 đạt 1,3 nghìn tỷ yên, tăng 51% so với quý IV/2016 và cũng là quý I có lượng giao dịch cao nhất kể từ năm 2013.

Đáng chú ý trong số các yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của thị trường địa ốc Nhật Bản là sự kiện Thế vận hội Olympics Tokyo 2020 và Abenomics (bộ chính sách kích thích kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe). Điến hình như chính sách nới lỏng định lượng trong chương trình cải cách kinh tế do ông Abe đưa ra đã khiến đồng yên suy yếu, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Giám đốc Đầu tư của công ty đầu tư BĐS IP Global, bà Elizabeth Chu nhận định: “Abenomics rõ ràng đã tác động tích cực đến đầu tư BĐS, khiến thanh khoản tốt hơn, bãi bỏ quy định về phát triển đô thị và giảm thuế BĐS cho các nhà đầu tư. Thông điệp của chính phủ Nhật Bản là nước này đang mở cửa cho hoạt động kinh doanh. Nhiều ngân hàng trong nước và nước ngoài cũng đang nới lỏng quy định cho vay đối với các nhà đầu tư nước ngoài và mở thêm nhiều cánh cửa mới vào thị trường BĐS Nhật Bản.” 

Sự “mở cửa” của Nhật Bản đối với vấn đề quyền sở hữu đất của người nước ngoài cũng thúc đẩy nhu cầu từ các nhà đầu tư quốc tế gia tăng mạnh mẽ. Thực tế, nước này hiện không có bất kỳ điều luật hoặc quy định nào cấm hay kiểm soát việc mua BĐS của người nước ngoài.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu