Mở rộng (0)

Trung Quốc dẫn đầu các quốc gia châu Á đầu tư BĐS xuyên biên giới

Thứ sáu, 25/08/2017 13:15

Theo Jones Lang LaSalle, các nhà đầu tư châu Á đã chi 19,5 tỷ USD để đầu tư bất động sản (BĐS) liên khu vực trong quý II/2017, so với cùng kỳ năm trước tăng 71%.

Thượng Hải
Tòa nhà cao tầng ở Thượng Hải. Ảnh: Shutterstock

Dù chính sách đầu tư ra nước ngoài bị siết chặt nhưng Trung Quốc vẫn dẫn đầu các quốc gia châu Á về chi tiêu xuyên biên giới, đạt 6,2 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2017. Theo David Green Morgan, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường Vốn toàn cầu của JLL, những hạn chế về vốn khiến việc đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc trở nên khó khăn hơn, các nhà đầu tư trong nước sẽ đầu tư nhiều hơn vào thị trường nội địa.

Hơn nữa, khi muốn huy động nguồn vốn vượt trội, các nhà phát triển Trung Quốc sẽ trở thành nhóm người sở hữu mới của các BĐS hiện có. Với mức giá tăng ở các đô thị loại 1, các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến các thành phố loại 2 để có các BĐS bán lẻ tốt hơn cũng như khả năng chuyển đổi. Ví dụ như bán lẻ không gian văn phòng hoặc khách sạn thành các căn hộ dịch vụ.

5 trong số các ngân hàng thương mại lớn nhất trên thế giới nằm ở châu Á bao gồm các ngân hàng Trung Quốc, Hongkong, đã dành 4,9 tỷ USD cho BĐS, ngân hàng Singapore dành 4,1 tỷ USD, Hàn Quốc; 1,9 tỷ USD và Nhật Bản là 1,6 tỷ USD.

Hiện nay, Trung Quốc chiếm vị trí thứ 3 trên toàn thế giới về dòng vốn chảy vào BĐS chỉ sau Đức và Anh. Hai quốc gia này là nơi nhận được dòng vốn đầu tư BĐS lớn nhất từ châu Á, lần lượt là 6 tỷ USD và 2 tỷ USD. BĐS văn phòng vẫn là thu hút được dòng vốn đầu tư nhiều nhất, BĐS công nghiệp tụt lại phía sau.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu