Mở rộng (0)

Trung Quốc: Giá nhà tại các thành phố bật tăng trong tháng 3

Thứ năm, 11/04/2019 17:17

Theo kết quả khảo sát của viện nghiên cứu bất động sản China Index Academy công bố trên tờ Economic Information Daily, trong tháng 3 vừa qua giá nhà tại các thành phố của Trung Quốc có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng.

Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy, trong tháng 3/2019, giá nhà mới trung bình tại 100 thành phố của Trung Quốc đã tăng 0,24% so với tháng trước, còn so với cùng kì năm trước, tỉ lệ tăng là 4,43%.

Còni với 10 thành phố lớn nhất Trung Quốc, giá bán trung bình của nhà mới (trong đó có cả Bắc Kinh và Thượng Hải) có mức độ tăng khoảng 0,15% so với tháng 2/2019.

Thị trường bất động sản Trung Quốc
Hàng loạt thành phố lớn tại Trung Quốc ghi nhận giá nhà đất
bật tăng trong tháng 3/2019. Ảnh: therealdeal 

Trong bản khảo sát, China Index Academy cũng chỉ ra nguyên nhân khiến nguồn cung nhà đất tại các thành phố lớn của Trung Quốc tăng mạnh trong thời gian qua là do các chủ đầu tư bất động sản liên tục tung các dự án mới ra thị trường. 

Mặc dù so với tháng 2, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn một chút nhưng nhìn chung mức tăng giá tại hầu hết các thành phố đều chỉ nằm trong giới hạn 1%.

Cục Thống kê Trung Quốc cũng đưa ra dữ liệu cho thấy giá nhà ở 70 thành phố lớn của nước này ghi nhận mức tăng nhẹ trong tháng 2 năm nay.

Trong khi đó, một báo cáo được công bố trong tháng 3 cho biết thông tin, Chính phủ Trung Quốc ra tuyên bố sẽ duy trì sự phát triển ổn định và lành mạnh của thị trường bất động sản, 

Hiện Chính phủ nước này vẫn giữ vững quan điểm “nhà là để ở, không phải để đầu cơ”, từ đó khuyến khích chính quyền các địa phương thực hiện bình ổn thị trường bất động sản tùy điều kiện cụ thể của mỗi địa phương.

(Theo Enternew.vn)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu