Mở rộng (0)

Trung Quốc: Nhiều thành phố bùng nổ giá nhà đất

Thứ tư, 28/12/2016 08:02

Nhiều thành phố Trung Quốc đang trải qua đợt bùng nổ nhà đất với giá cả tăng đến gần 43% trong mộtnăm.

Mới đây, theo trang Business Insider dẫn số liệu từ hãng tư vấn bất động sản (BĐS)  Knight Frank cho biết giá nhà ở các thành phố hàng đầu Trung Quốc đang bùng nổ.

Theo đó, 8 trong số 10 thành phố có giá nhà tăng nhanh nhất thế giới vào quý 3/2016 là ở Trung Quốc. 10 đô thị Đại lục ghi nhận mức tăng giá nhà thường niên trên 20%. Giá cả tại thành phố Nam Kinh, thị trường BĐS nóng nhất thế giới, trung bình lên cao hơn 42,9% trong quý 3/2016 so với cách đây một năm.

Trung Quốc

Bùng nổ nhà đất tại nhiều thành phố Trung Quốc

Nhà phân tích Katie Everett-Allen của Knight Frank cho biết: “Đô thị hóa và mức độ giàu của hộ gia đình tăng lên là hai yếu tố đứng sau đợt tăng giá nhà của Trung Quốc. Tình hình giá nhà đô thị tăng nhanh không thoát khỏi sự chú ý của giới hoạch định chính sách. Nhiều thành phố thắt chặt cho vay thế chấp, yêu cầu lượng tiền gửi cao hơn và trong một số trường hợp còn cấm người không ở địa phương đó mua nhà. Các biện pháp hạn chế mua nhà còn khiến nhiều cặp vợ chồng ly hôn để có thể mua thêm bất động sản”.

Trong tháng 8 vừa qua, tờ The Wall Street Journal cho biết Thượng Hải trải qua đợt ly hôn của các cặp đôi để họ có thể mua thêm nhà. Chuyên gia Everett-Allen cho biết: “Từ tháng 9 đã có một số bằng chứng cho thấy tốc độ tăng trưởng trong giá cả đã và đang nguội ở vài thành phố trọng điểm vì nhiều quy định mới có hiệu lực”.

Trong quý III/2016, trung bình giá nhà ở châu Á tăng 12,3%. Đây là châu lục có giá nhà tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Giá nhà ở châu Âu trong khi đó chỉ tăng 3,7%. Vancouver (Canada) và Chennai (Ấn Độ) là hai đô thị ngoài Đại lục có giá nhà tăng thuộc top 10 thế giới với mức tăng là 24% trong quý 3/2016.

(Theo Thanh niên online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về đề xuất đánh thuế nhà ở

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng và Chính phủ về sự cần thiết xây dựng dự án luật Thuế tài sản và dự kiến các nội dung chính sách để Chính phủ xem xét quyết định.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu