Mở rộng (0)

Vì sao giới nhà giàu Mỹ không thích siêu biệt thự?

Thứ bảy, 26/08/2017 15:16

Hiện nay, giới nhà giàu Mỹ thích sống trong những ngôi nhà hiện đại, tiện tích thay vì những siêu biệt thự đồ sộ, phô trương như trước.

Doanh số biệt thự tại vùng biển Hamptons - phía Đông Long Island, New York (Mỹ) cuối cùng đã có dấu hiệu phục hồi sau một thời gian thị trường liên tục trì trệ. Nhà môi giới Beate Moore tại Sotheby’s International Realty cho biết: "Chúng tôi đang thoát khỏi một thị trường suy giảm thực sự. Nó đang phục hồi và chúng tôi đã thấy doanh số tăng trở lại".

Trong báo cáo của Miller Samuel Inc & Douglas Elliman Real Estate cho thấy, 48 căn nhà trị giá từ 5 triệu USD trở lên được bán trong quý II/2017, con số lớn nhất trong một năm rưỡi trở lại đây.

Hiện tại, thế hệ người giàu thứ hai đang có xu hướng mua nhà tại phía Nam khu Long Island. Song họ đưa ra những tiêu chí rất khác với thế hệ cách đây 10 hay 5 năm trước. Moore nhận định: "Mức giá có thể tương đương hoặc thậm chí cao hơn trước đây, nhưng nhu cầu của thế hệ này ít phô trương hơn".

Đất đai
Giới nhà giàu Mỹ có xu hướng chọn những ngôi nhà tiện tích thay vì siêu biệt thự

Sự khác biệt rõ rệt trong thị hiếu giữa hai thế hệ là quy mô. Lái xe dọc vùng biển Hamptons ngày nay, bạn sẽ thấy những siêu biệt thự được xây dựng cách đây 20 năm trở lên có hàng chục mái nhà và đủ loại cửa sổ thể hiện phong cách riêng của mỗi chủ nhân. 

Paul Brennan - một nhà môi giới tại Douglas Elliman Real Estate đánh giá, những siêu biệt thự được xây dựng từ những năm 1990 đến đầu những năm 2000 vẫn tồn tại ở đây. Tuy nhiên, chúng không còn phù hợp với phong cách hiện tại nữa. Đó chính là lý do tại sao lớn hơn không đồng nghĩa với việc tốt hơn.

Brennan cho biết thị hiếu hiện tại của khách hàng là: "Tôi muốn nó ngay và tôi không muốn nó quá đồ sộ". Ngoài  thị hiếu, nhiều người cũng nhận ra siêu biệt thự cũng không phải là nơi sinh sống hạnh phúc nhất.

Moore nhấn mạnh: “Ví dụ như nếu bạn có một gia đình lớn, với lũ trẻ và nhân viên, bạn sẽ muốn đối xử ân cần với tất cả mọi người. Một ngôi nhà quá rộng sẽ tạo khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình. Mỗi người sẽ ở trong một không gian riêng của họ".

Còn Debbie Brenneman - nhà môi giới tại Corcoran Group cho rằng: "Nếu bạn có một ngôi nhà dễ sử dụng, bảo trì, rõ ràng là bạn không phải mất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức vào nó".

Cũng theo nhà môi giới này, những người bỏ ra 20 triệu USD để sở hữu một ngôi nhà muốn có một nơi để nghỉ ngơi, chứ không phải đem lại sự phiền toái. Nhiều người có thể đang mua nhà nhỏ hơn nhưng trong những ngôi nhà của họ không thiếu một thứ gì.

Hay cả những người mua nhà ở ngay mặt biển, họ vẫn muốn có thêm bể bơi. Những căn nhà thông minh này được trang bị đầy đủ công nghệ đang thịnh hành nhất.

Brennan chỉ ra rằng biệt thự có phòng chiếu phim là biểu tượng của xu thế này. Trước đây, phòng chiếu phim thường rất lớn. Nhưng họ hiện đang làm các phòng linh hoạt. Màn hình có thể kéo xuống, khi kéo lớn phòng có thể chuyển thành nơi sinh hoạt của trẻ em.

Nếu như trước đây, sân tennis từng không thể thiếu thì giờ cũng không được ủng hộ. Moore chia sẻ, nó không cần thiết với tất cả mọi người. Nhiều người mua nhà cho rằng nó thể hiện nhiều hơn là sử dụng thường xuyên.

Nhiều nhà môi giới tại Hamptons khẳng định rằng: "Người mua muốn giá trị". Giới bán nhà này định nghĩa giá trị qua ba yếu tố: địa điểm, chất lượng xây dựng và biên độ lợi nhuận của bất động sản.

Moore cho biết thêm, giá nhà vẫn tiếp tục tăng. Giá một căn nhà có thể đi bộ hoặc đạp xe ra biển, chất lượng xây tốt, quy mô hợp lý và có bể bơi là khoảng 8 triệu USD. Bạn có thể phải chi từ 15 đến 20 triệu USD để sở hữu bất động sản cao cấp hơn tại Bridgehampton, Southampton hay East Hampton.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu