Mở rộng (0)

200m đường cong ở Thủ Đô mãi không giải tỏa xong

Thứ tư, 04/10/2017 16:42

20 năm qua, do 5 hộ dân chưa chấp nhận bàn giao mặt bằng nên 200m đường cong ở Thủ đô Hà Nội mãi không được giải tỏa.

Theo đó, đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) dài hơn 1km, nối từ đường Giải Phóng đến khu đô thị bán đảo Linh Đàm. Dự án có quyết định thu hồi đất từ năm 1994 và được khởi công từ năm 1997 nhưng đến nay, đã hơn 20 năm qua, còn 200m đường ở điểm đầu giáp với đường Giải Phóng chưa được giải phóng mặt bằng. Chính điều này khiến nơi đây thành nút cổ chai và tạo thành “đường cong mềm mại”.

Quy hoạch
Đoạn đường cong Nguyễn Hữu Thọ. Ảnh: Hùng Thập

Hiện nay, tình trạng ùn ứ giao thông thường xuyên xảy ra ở đoạn 200m nói trên. Người dân phường Hoàng Liệt đã nhiều lần kiến nghị các cấp có thẩm quyền, sớm hoàn thiện đường Nguyễn Hữu Thọ, tuy nhiên nhiều năm qua không có kết quả.

Đường phố
Đoạn đường cong này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Ảnh: Hùng Thập

Giải thích về việc 20 năm không giải phóng được mặt bằng 200m đường, lãnh đạo ban giải phóng mặt bằng quận Hoàng Mai cho biết, dù quận đã áp dụng đúng quy định chung của thành phố  nhưng các hộ dân trong phạm vi ảnh hưởng dự án không đồng thuận với phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư.

Vị này cho biết thêm, hiện dự án vẫn còn 5 hộ với gần 4.000m2 đất (chủ yếu là đất vườn) chưa được giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Để giải quyết tình trạng này, quận đã xin ý kiến thành phố để có các phương án đặc thù, theo hướng gia tăng hỗ trợ, nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng tình của các hộ dân.

Quy hoạch Hà Nội
Vị trí đoạn đường cong

Trong văn bản trả lời cử tri quận Hoàng Mai, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cam kết, thời gian tới sẽ giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố và Sở Giao thông nghiên cứu, lập dự án toàn bộ đoạn tuyến Nguyễn Hữu Thọ.

Nhà đất
Sở Giao thông Vận tải đề xuất xây cầu vượt dưới cầu Vành đai 3 đi qua bán đảo. Ảnh: Bá Đô

Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao đường Nguyễn Hữu Thọ với đường Giải Phóng và khu vực Linh Đàm. Được biết, trước đó, Sở Giao thông đã kiến nghị thành phố cho phép được tổ chức khảo sát, nghiên cứu lập đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng đoạn tuyến đường vành đai 3 đi bằng cầu vượt qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường vành đai 3 với kinh phí dự kiến khoảng 450 tỷ đồng. 

(Theo VnExpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu