Mở rộng (0)

Bình Thuận “cấm cửa” hàng loạt dự án bất động sản đang giao dịch “ảo”

Thứ tư, 29/05/2019 15:15

Mới đây Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã ra công văn yêu cầu các công ty kinh doanh địa ốc, bất động sản trên địa bàn phải chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận, cho biết, trên địa bàn tỉnh thời gian qua xuất hiện một số dự án bất động sản dù mới đang trong giai đoạn triển khai xây dựng hạ tầng theo giấy phép, chuẩn bị đầu tư, thậm chí chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng… nhưng đã rao bán, tiến hành giao dịch.

chấn chỉnh dự án bất động sản
Một dự án bất động sản nằm trong danh sách các dự án bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đề nghị chấn chính việc ký kết các hợp đồng giao dịch. Ảnh: Đức Trong

Cụ thể, theo phản ánh của người dân và báo chí, các chủ đầu tư và đơn vị phân phối các dự án trên tổ chức rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua… dù dự án chưa hoàn thiện pháp lý.

Trước thực trạng trên, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận nêu rõ, những hình thức giao dịch của các doanh nghiệp nói trên không được quy định trong Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật liên quan.

Do đó, sở yêu cầu các công ty kinh doanh địa ốc, bất động sản chưa hoàn thành thủ tục pháp lý tại địa phương phải dừng ngay mọi hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức đặt chỗ, giữ chỗ, đăng ký vị trí… như trên.

Trong công văn, Sở Xây dựng Bình Thuận cũng nêu rõ danh sách các dự án vi phạm. Trong đó, sở có "điểm mặt" một số dự án, gồm: Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ - thương mại Hưng Long ở phường Hưng Long, TP. Phan Thiết; khu dân cư Tiến Lợi, ở xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết; dự án Goldsand Hill Villa, thuộc phường Mũi Né, TP. Phan Thiết; khu dân cư HTV.BT - Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong; dự án lấn biển, tạo khu dân cư thương mại dịch vụ mới La Gi, thị xã La Gi...

Cũng theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận, dự kiến trong năm nay tỉnh sẽ tổ chức thanh - kiểm tra việc thực hiện pháp luật liên quan đến các hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

(Theo Tuổi trẻ online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu