Mở rộng (0)

Bình Thuận cảnh báo giao dịch mua bán căn hộ

Thứ sáu, 07/06/2019 17:05

Chủ đầu tư của 9 dự án tại Bình Thuận mới đây vừa nhận được văn bản của Sở Xây dựng chỉ đạo dừng việc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới để thực hiện giao dịch mua bán, giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí. Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu không được đăng tải các nội dung liên quan đến việc giao dịch dự án.

Một trong các dự án nhận văn bản trên là Ocean Light Center của Công ty CP Đầu tư xây dựng Huy Hoàng (ở TP. Phan Thiết). Hiện trên nhiều website mua bán bất động sản đang đăng tải thông tin quảng cáo, cùng những lời mời gọi, nhận tiền đặt cọc của khách hàng để giữ chỗ. Vậy nhưng, ghi nhận của PV cho thấy, dự án này hiện vãn chỉ là bãi đất hoang, bên ngoài quây kín hàng rào, bên trong chưa có dấu hiệu khởi công. Công trường dự án không có bất kỳ máy móc hay công nhân nào, thậm chí, dự án còn đang thực hiện thỏa thuận đền bù giải tỏa mặt bằng với các hộ dân.

Dự án Mũi Né Summerland Resort cũng có tình trạng tương tự. Đây là dự án do Công ty CP Đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát (ở phường Mũi Né, TP. Phan Thiết) làm chủ đầu tư. Dù khu đất triển khai dự án vẫn để trống nhưng các nhân viên môi giới dự án đã mời gọi khách đặt cọc mua căn hộ, biệt thự. Theo thông tin quảng cáo, đây là dự án 5 sao đầu tiên tại TP. Phan Thiết có quy mô lớn và nhiều tiện ích, đơn vị quản lý chuyên nghiệp hàng đầu thế giới… Cùng với những quảng cáo đường mật là lời mời gọi đặt cọc, giữ chỗ, nhận ưu đãi. Được biết các sản phẩm trong dự án này đã được không ít nhà đầu tư, khách hàng đăng ký đặt cọc.

rao bán dự án trái phép
Thị trường bất động sản Bình Thuận đang bát nháo thông tin rao bán

Luật sư Nguyễn Hồng Linh (Đoàn Luật sư Bình Thuận), cho biết những hoạt động trên của doanh nghiệp là vi phạm pháp luật, bởi không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản hay bất cứ văn bản pháp luật nào. Hành vi này làm phát sinh nhiều rủi ro, gây ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp của người mua. Đồng thời, việc rao bán dự án khi chưa đủ điều kiện cũng dễ gây tranh chấp, khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự xã hội.

Còn theo thông tin từ ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Thuận, thời gian tới tỉnh sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các tổ chức và cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Cách đây không lâu, một văn bản cũng được UBND tỉnh Bình Thuận ban hành, trong đó chỉ đạo các sở ngành và địa phương phải đẩy nhanh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các hoạt động kinh doanh bất động sản, chuyển nhượng quyền sử dụng đất không đúng quy định pháp luật trên địa bàn. Sở Xây dựng Bình Thuận được yêu cầu phải công bố ngay các đồ án quy hoạch được phê duyệt để người dân nắm rõ.

 Nhiều dự án tại Bình Thuận chưa hoàn thiện thủ tục nhưng đã rao bán

Không chỉ riêng 2 dự án trên, Bình Thuận hiện đang nhan nhản các dự án công khai rao bán, quảng cáo nhận giữ chỗ dù chưa đủ điều kiện để giao dịch, mua bán và chuyển nhượng theo quy định của pháp luật. Đơn cử như dự án Hamubay Phan Thiết do Công ty Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư; dự án Goldsand Hill Villa do Công ty Lộc Tú làm chủ đầu tư; khu dân cư Tiến Lợi của Công ty Toàn Thịnh; NovaWorld của Công ty Nova (ở TP. Phan Thiết); Queen Pearl Marina Complex của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Vi Nam (ở thị xã La Gi); khu dân cư nông thôn Hàm Thắng - Hàm Liêm giai đoạn 2 của Công ty Nguyên Bình (ở huyện Hàm Thuận Bắc) và dự án khu dân cư HTV.BT - Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong).

 

(Theo Người lao động)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu