Mở rộng (0)

Đà Nẵng: Cưỡng chế tháo dỡ các phần sai phép, không phép tại dự án The Song

Thứ sáu, 12/01/2018 08:11

Đối với các biệt thự xây dựng sai phép, không phép tại dự án The Song, Sở Xây dựng Đà Nẵng và UBND quận Ngũ Hành Sơn khẳng định sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ nếu không hoàn thành thủ tục.

Ngày 11/1, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí cuối năm 2017. Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp xoay quanh các thông tin các cơ quan báo chí vừa phát hiện nhiều biệt thự tại dự án The Song được xây dựng trái phép trong thời gian dài. Dù bị đình chỉ thi công và xử phạt, chủ đầu tư dự án là Công ty Sóng Việt vẫn bất chấp xây dựng. Các PV có đặt ra câu hỏi: “Tại sao họ xây dựng bất chấp. Phương án xử lý của chính quyền như thế nào hay là để họ hợp thức hóa?”.

Dự án
Đà Nẵng sẽ xử lý dứt điểm các phần sai phép, không phép tại dự án The Song

Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, ông Huỳnh Cự trả lời, công trình này đã bị lập biên bản đình chỉ nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công nên tiếp tục lập biên bản đình chỉ thi công. Tuy vậy, sau đó người ta vẫn sai phạm.

Qua kiểm tra cho thấy, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng bất chấp việc đình chỉ. Hiện tại, công an phường đã vào cuộc ngăn cấm xe cộ vận chuyển, công nhân làm việc ở đây. Nếu dự án không tháo dỡ sai phạm, sau 60 ngày quận sẽ ban hành việc tháo dỡ và tiến hành cưỡng chế. Ông Cự cho biết, nếu việc thi công vẫn tiếp tục thì sẽ tịch thu phương tiện thi công.

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, ông Vũ Quang Hùng thừa nhận, từ rất lâu các công trình vi phạm phát hiện và giao cho quận xử lý. Quận đã phạt 100 triệu đồng. Tất cả các sai phạm đó phải nhờ các đơn vị chuyên môn, sai phạm chỗ nào, chỗ nào lấn chiếm không gian công cộng thì phải xử lý.

Ông Hùng nói: “Dứt khoát phải dở bỏ chứ không xem xét mềm dẻo ở đây được. Các công trình nào nằm trong ranh giới phù hợp quy hoạch thì mới xem xét lại. Tôi đề nghị phạt thêm đơn vị thi công và đơn vị giám sát. Đây là vấn đề mới và Sở đang làm nghiêm túc”.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, muốn làm dự án phải nghiêm túc. Cơ quan chức năng không công nhận chủ đầu tư nếu làm sai thì khi làm chuyển nhượng quyền sử dụng đất, làm sổ để bán. Các cơ quan không ai cấp phéo cho mà bán.

Ông Thơ cho biết thêm: "Cái gì mà sai không cố tình, thực tế có thể chấp nhận được thì hướng dẫn họ sửa đổi, cái đó có thể du di. Còn họ cố tình lấn ra, khu vực ko chỉ giới xây dựng thì không được, phải tháo dỡ”.

(Theo Thời đại)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu