Mở rộng (0)

Đà Nẵng yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng tung tin tạo sốt đất

Thứ năm, 14/03/2019 12:00

Các hành vi tung tin đồn, thổi giá đất trên thị trường bất động sản sẽ bị Đà Nẵng xử lý nghiêm khắc.

Công văn số 3005-CV/TU vừa được Thường trực Thành ủy Đà Nẵng ban hành, trong đó có nội dung: "Đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng, Công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra; tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đối tượng kinh doanh, hoạt động môi giới bịa đặt thông tin, có dấu hiệu lừa đảo, mua bán, chuyển nhượng đất đai không đúng quy định của pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn."

Các quận ủy, huyện ủy cũng được giao nhiệm vụ chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin định hướng dư luận xã hội, giúp nhân dân hiểu rõ bản chất của tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn, tự chịu trách nhiệm với các hoạt động mua bán của mình. Thành ủy yêu cầu phải quán triệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới để trục lợi.

sốt đất
Không chỉ riêng Đà Nẵng, sốt đất tại các địa phương đều gây hệ lụy cho nền kinh tế. Do đó không chỉ trông chờ các địa phương vào cuộc mà cần có sự minh bạch về thông tin thị trường. Ảnh minh họa

Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng được Thành ủy giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp các thông tin liên quan kịp thời, chính xác để định hướng và ổn định dư luận xã hội.

Ban Nội chính Thành ủy cần hỗ trợ Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi việc triển khai các nội dung trên, có báo cáo và tham mưu chỉ đạo xử lý kịp thời.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng trước đó cũng từng ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp quản lý, tuyên truyền, cảnh báo các hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố.

Trong văn bản trên, Sở khuyến cáo các quận, huyện và người dân phải thật cảnh giác khi tham gia các giao dịch mua bán bất động sản. Trên trên địa bàn thành phố đang xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân thực hiện các giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa bảo đảm các điều kiện theo quy định. Những hành vi này khiến quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng trực tiếp; đồng thời có thể làm phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, gây tác động tiêu cực đến trật tự xã hội.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng lưu ý các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu thực hiện các giao dịch mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị cần thật thận trọng. Trước khi thực hiện giao dịch, phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự hiện hành.

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu