Mở rộng (0)

Đề xuất kiến trúc Hoa Sen cho thiết kế sân bay Long Thành

Thứ tư, 04/01/2017 15:17

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho biết, 25 chuyên gia xây dựng, kiến trúc sư của Tổng hội đã thống nhất kiến nghị chọn phương án kiến trúc Hoa Sen cho thiết kế sân bay Long Thành.

Mới đây, ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho hay, trong số các phương án kiến trúc sân bay Long Thành được Bộ Giao thông đưa ra lấy ý kiến, 25 kiến trúc sư, chuyên gia xây dựng của Tổng hội đã đề xuất sử dụng phương án 3.

Được biết, phương án 3 với kiến trúc cách điệu hoa sen có thể nhìn rõ từ trên cao xuống, phù hợp với văn hóa dân tộc Việt Nam và biểu tượng của hãng hàng không quốc gia hiện nay là Bông sen vàng. Bên trong không gian nhà ga thoáng, đảm bảo tiêu chuẩn của sân bay, thiết kế cảnh quan, ánh sáng đạt yêu cầu.

Ông Hùng nói: "Đơn vị quản lý nên chọn một phương án chủ đạo và tham khảo các phương án khác cho thiết kế chi tiết để tập hợp trí tuệ, một số chi tiết ở các phương án khác có thể sử dụng như cây tre trúc, thiết kế kênh mương...".

Sân bay Long Thành
Mô hình phương án 3, lấy ý tưởng từ bông hoa sen. Ảnh: Đoàn Loan

Ngày 28/11/2016 vừa qua, các phương án kiến trúc nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Long Thành được Bộ Giao thông đưa ra triển lãm, lấy ý kiến người dân tại Hà Nội.

Lãnh đạo Bộ cho biết, với yêu cầu đảm bảo công năng sử dụng bền vững, hiệu quả, giữ bản sắc dân tộc, gần gũi thiên nhiên và gây ấn tượng cho hành khách về văn hóa, con người Việt Nam, 16 đơn vị tư vấn trong và ngoài nước đã đưa ra 9 phương án hình dáng thiết kế như: ruộng bậc thang; chim sẻ; cây tre, cánh bướm, lá cọ... Đặc biệt có tới 3 phương án lấy ý tưởng từ hoa sen, gồm phương án 3, 5 và 9.

Theo kết quả thăm dò ý kiến thì có 50% độc giả bình chọn phương án 3 cho thiết kế sân bay Long Thành, đạt tỷ lệ cao nhất trong 9 mẫu thiết kế.

Dự kiến sẽ khởi công sân bay quốc tế Long Thành tại huyện Long Thành, Đồng Nai vào năm 2019. Công trình có diện tích 5.000ha với vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng bậc nhất quốc gia, trong tương lai sẽ nâng tầm lên khu vực Đông Nam Á. Dự án chia thành 3 giai đoạn với khái toán tổng mức đầu tư giai đoạn một gần 8 tỷ USD (tương đương gần 165.000 tỷ đồng).

Phương án 3 lấy ý tưởng thiết kế từ hình ảnh bông hoa sen cách điệu, sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế, áp dụng vào thiết kế mái, phối cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, cảnh quan vị trí bên trên mái nhà để xe, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục.

Hình khối khu vực nhà ga chính (mái) sử dụng ý tưởng là những cánh hoa sen. Khu vực nhà để xe ngoài trời, trên mái sử dụng làm công viên cây xanh kết hợp với hồ nước lớn tại vị trí trung tâm cũng lấy ý tưởng bông sen, làm điểm nhấn cho khu vực này.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Tp.HCM, hiện thành phố còn tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ mua nhà thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định 34/2013. Nguyên nhân là do chưa có tiêu chí xác định thời điểm bố trí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu