Mở rộng (0)

Giải quyết tình trạng bỏ trống lô nền, nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL

Thứ sáu, 11/08/2017 15:14

Trong kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, nhiều cử tri có đề nghị các Bộ, ngành tiến hành rà soát có kế hoạch, lộ trình cụ thể để giải quyết dứt vấn đề về tình trạng xây nhà tại dự án vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhưng để hoang phí, không có người ở do thiếu hạ tầng kỹ thuật.

Nhà đất
Các cử tri đề nghị giải quyết tình trạng bỏ trống lô nền, nhà ở tại vùng ngập lũ ĐBSCL

Trả lời vấn đề trên, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1815/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, thành phố: An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Kiên Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang triển khai thực hiện ngay một số công việc rà soát lại các lô nền chưa xây dựng nhà ở hoặc các nhà ở đã được xây dựng nhưng chưa đưa vào sử dụng tại các cụm, tuyến dân cư để bố trí các hộ thuộc đối tượng chương trình vào ở theo quy định. Phải lập kế hoạch đầu tư xây dựng bổ sung đối với các khu vực cụm, tuyến dân cư chưa có đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hệ thống xử lý nước thải, rác thải theo quy hoạch.

Đồng thời, chủ động bố trí ngân sách địa phương và huy động từ các nguồn vốn khác để duy tu, bảo trì các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của cụm, tuyến đã xuống cấp, hư hỏng hoặc đầu tư xây dựng bổ sung các công trình còn thiếu theo quy hoạch. Căn cứ vào tình hình thực tế các cụm, tuyến và nhu cầu ở của người dân để bố trí các điểm hoạt động kinh doanh phù hợp, tạo điều kiện giải quyết việc làm để thu hút người dân vào ở trong cụm, tuyến.

Sau khi đã bố trí người dân thuộc đối tượng chương trình vào ở trong cụm, tuyến mà vẫn chưa xử lý hết lô nền, nhà ở thì đề xuất phương án giải quyết gửi về Bộ Xây dựng để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

 

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Bất động sản Australia giảm sức hút với nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản Australia giảm sức hút với nhà đầu tư nước ngoài

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản Australia giảm mạnh do có nhiều loại thuế, phí, chính sách kiểm soát dòng vốn cùng với hàng loạt các yếu tố bất lợi khác. Đây là những trở ngại khiến các nhà đầu tư nước ngoài nản lòng.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu