Mở rộng (0)

Hà Nội: Chốt phương án phá dỡ cao ốc 8B Lê Trực

Thứ năm, 12/10/2017 14:49

Ngày 12/10 đã diễn ra buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, trả lời câu hỏi của cử tri về việc phá dỡ toà nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận trách nhiệm cá nhân để xảy ra chậm trễ.

Quy hoạch
UBND TP. Hà Nội sẽ cố gắng chốt phương án phá dỡ cao ốc 8B Lê Trực trong tháng 10/2017

Liên quan đến câu hỏi của cử tri quận Ba Đình về việc chậm xử lý sai phạm tại công trình số 8B Lê Trực , Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, TP. Hà Nội đã chỉ đạo sát sao tháo gỡ phần sai phép của công trình. Đến nay, đã dỡ xong tầng 19.

Thế nhưng, theo giấy phép xây dựng, từ tầng 15 đến tầng 18, có phần giật cấp. Vì vậy, để tiếp tục phá dỡ cần có thẩm định của các nhà khoa học cũng như các cơ quan chuyên môn. Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết: "Thành phố đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng, bộ đã trưng cầu ý kiến các Kiến trúc sư của Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện Kiến trúc xây dựng trung ương".

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng hứa trước cử tri, sẽ cố gắng có kết luận phương án cuối cùng để xử lý vấn đề nêu trên trong tháng 10/2017.

"Qua trao đổi với các nhà khoa học thì việc xử lý phần giật cấp sẽ không đảm bảo an toàn cho toà nhà, cho nên thành phố đang kiến nghị theo hướng vẫn đảm bảo quy định trong giấy phép xây dựng, đảm bảo mật độ xây dựng, yêu cầu cắt bớt tầng để đảm bảo đúng chiều cao theo quy định"- Chủ tịch Chung nói. Sau khi có ý kiến của các nhà khoa học đảm bảo an toàn cho toà nhà, TP. Hà Nội sẽ chỉ đạo quận Ba Đình thực hiện tiếp việc xử lý công trình.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng thừa nhận việc chậm trễ xử lý sai phạm toà nhà 8B Lê Trực, tại phiên giải trình với Quốc hội, ông cũng nhận trách nhiệm cá nhân. Tại đây, ông giải thích rõ nguyên nhân chậm là do việc đảm bảo an toàn.

(Theo Người Lao động)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu