Mở rộng (0)

Hà Nội: Tá hỏa khi nhà ở bỗng dưng bị đưa vào quy hoạch cao ốc

Thứ ba, 10/07/2018 17:47

Mới đây, dự án cao ốc 45 tầng tại khu vực Vành đai 3 (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) xin phép điều chỉnh tăng chiều cao lên 45 tầng. Tuy nhiên, các cư dân ở khu vực này khiếu nại vì cho rằng nhà của họ bỗng dưng nằm trong đất quy hoạch dự án.

Theo phản ánh của 16 hộ dân trú tại ngõ 470/17 đường Nguyễn Trãi, tháng 2/2018, họ nhận được thông báo của UBND phường Thanh Xuân Trung cho biết một số thông tin và xin ý kiến để thực hiện quy trình cấp giấy phép quy hoạch dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại văn phòng nhà trẻ và nhà ở (gọi tắt là dự án cao ốc) tại khu đất ao Cây Dừa nằm trên địa bàn phường.

Lúc này, các hộ dân mới biết, năm 2014 dự án này đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc để xây dựng công trình với quy mô 30 tầng. Nhưng do những bất cập của phương án cũ, nên nay Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng - chủ đầu tư dự án này xin điều chỉnh lên 45 tầng. Người dân khi được xem bản vẽ tổng thể mặt bằng dự án mới đã ngã ngửa vì nhà của họ bỗng dưng nằm trong đất dự án. Vì vậy, họ đã khiếu nại sự việc.

khu đất ao Cây Dừa
Khu đất dự án đang được quây để ngăn cách với lối đi vào nhà ở của
các hộ dân ngõ 470/17 đường Nguyễn Trãi. Ảnh: K.N.

Ông Phạm Anh Vũ, Phó chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung cho hay, dự án được Sở Quy hoạch Kiến trúc chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình vào năm 2014. Sau đó, chủ đầu tư thấy phương án này sẽ phải đền bù giải phóng mặt bằng nhà đất của các hộ dân ngõ 470/17 đường Nguyễn Trãi nên đề nghị được điều chỉnh mặt bằng xây dựng nhỏ lại để giữ nguyên nhà dân, đồng thời tăng chiều cao công trình.

Nhưng do xác định nhà đất của các hộ dân thuộc đất ao Cây Dừa nên vẫn đưa vào bản vẽ quy hoạch của dự án. Tại cuộc họp giữa các bên liên quan do UBND phường tổ chức vào tháng 4 vừa qua, đại diện chủ đầu tư đã thống nhất trong quá trình xây dựng dự án, nếu buộc phải giải phóng mặt bằng nhà dân nào sẽ đền bù theo giá thỏa thuận.

“Nay các hộ dân khiếu nại sự việc, chúng tôi sẽ gặp họ để giải quyết các nội dung trong đơn, góp phần làm rõ ranh giới đất giữa hai bên”, ông Vũ nói.

(Theo Tiền Phong Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Các doanh nghiệp bất động sản cho nhân viên nghỉ Tết sớm

Các doanh nghiệp bất động sản cho nhân viên nghỉ Tết sớm

Trái ngược với không khí tất bật trong những năm trước, thị trường bất động sản trong mùa cao điểm bán hàng năm nay khá yên ắng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản nghỉ Tết sớm hơn do không có hàng bán.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu