Mở rộng (0)

[Infographic] Những lần thay đổi hệ số điều chỉnh giá đất của Tp.HCM

Thứ tư, 13/03/2019 15:14

Theo kiến nghị mới đây của UBND Tp.HCM, mức tăng hệ số điều chỉnh giá đất trong năm nay là từ 19 - 30,7% trong năm nay. Giới chuyên gia cho rằng đây là mức tăng không hợp lý, sẽ tác động xấu tới thị trường.

Trong tờ trình về phương án điều chỉnh hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2019 mà UBND Tp.HCM vừa gửi HĐND thành phố, mức tăng hệ số trung bình 0,4 lần so với năm 2019, áp dụng cho tất cả các nhóm và khu vực khi tính tiền sử dụng đất.

Bàn luận về đề xuất này, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho rằng, nên tiếp tục áp dụng mức tăng hệ số K năm 2019 tương đương với năm 2018, cụ thể là từ 5 - 8,33%, vì mức tăng 19 - 30% như Sở Tài chính đề xuất là quá cao.

Hiệp hội nhận xét, cũng như bảng giá đất, hệ số K có những tác động nhất định đến giá cả của thị trường bất động sản; đến các hộ gia đình, cá nhân khi thực hiện thủ tục hợp pháp hóa quyền sử dụng đất ở ngoài hạn mức, khi thuê đất hoặc giao đất. Ngoài ra, sự thay đổi hai yếu tố này cũng tác động trực tiếp đến nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất của người dân.

Do đó, Hiệp hội đề nghị mức cần tính toán mức tăng làm thật hợp lý, đảm bảo phù hợp giá thị trường mà không làm thất thu ngân sách và vừa với sức dân, doanh nghiệp.

hệ số điều chỉnh giá đất

 

 

 

(Theo NDH)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu