Mở rộng (0)

Khánh Hòa: Đóng cửa khách sạn vi phạm PCCC

Thứ ba, 05/09/2017 13:44

Tính từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt 14 khách sạn vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy ở TP. Nha Trang với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Theo đó, những khách sạn bị xử phạt đều có quy mô lớn, từ 11 đến 25 tầng, nằm ở trung tâm TP. Nha Trang. Có thể kể đến các khách sạn như Euro Star, Begonia, Lavender, Aroma Nha Trang, Siren (trên đường Trần Phú), Sun City (đường Tôn Đản), Dubai, Maple Leaf, Love (đường Nguyễn Thiện Thuật)…

Các khách sạn trên vi phạm về tổ chức thi công công trình không đúng thiết kế được phê duyệt và đưa công trình vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Một đại diện của khách sạn Siren thừa nhận: “Do diện tích khá nhỏ nên khi xây dựng chỉ thiết kế một cầu thang bộ, trong khi đúng quy định phải có hai cầu thang để đảm bảo thoát hiểm khi xảy ra sự cố. Nếu làm từ đầu thì dễ dàng, còn hiện nay chỉnh sửa rất khó khăn. Hiện khách sạn có 15 tầng, mỗi tầng có 5 phòng và khắc phục thì phải chấp nhận giảm bớt 1 phòng ở mỗi tầng để làm trục cầu thang bộ”.

Nhà đất
Khách sạn Siren vi phạm quy định về PCCC. Ảnh: Nguyễn Chung

Từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, trong tổng số 14 khách sạn bị xử phạt, Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa sau khi kiểm tra đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động một tháng đối với 9 khách sạn do chưa khắc phục các vi phạm.

Ngày 4/9, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy (Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa), thượng tá Lê Văn Hùng cho hay, hết 1 tháng tạm đình chỉ, chỉ có 1 khách sạn khắc phục xong các vi phạm quy định về PCCC. Vẫn còn 8 khách sạn khác vẫn tiếp tục "chây ì" nên Cảnh sát PCCC lại tiếp tục ra quyết định đình chỉ và yêu cầu khi nào khắc phục xong các quy định phòng cháy mới được phép hoạt động lại.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 4/9, một số khách sạn nằm trong danh sách đang bị đình chỉ trên đường Tôn Đản, Trần Phú vẫn tổ chức đón khách. Đại diện các khách sạn cho hay, do đã ký hợp đồng với các công ty lữ hành, trong đó có những công ty nước ngoài nên nếu dừng đón khách thì sẽ phải đền hợp đồng và ảnh hưởng lớn đến kinh doanh.

Thượng tá Lê Văn Hùng cho biết thêm: “Các khách sạn bị đình chỉ nhưng vẫn hoạt động là tiếp tục vi phạm. Cảnh sát PCCC sẽ kiểm tra và xử lý về hành vi tái phạm. Nếu các doanh nghiệp vẫn chây ì, Cảnh sát PCCC sẽ tham mưu UBND tỉnh để chỉ đạo các ngành chức năng liên quan tiến hành cưỡng chế”.

(Theo Thanh niên online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Bất động sản Australia giảm sức hút với nhà đầu tư nước ngoài

Bất động sản Australia giảm sức hút với nhà đầu tư nước ngoài

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản Australia giảm mạnh do có nhiều loại thuế, phí, chính sách kiểm soát dòng vốn cùng với hàng loạt các yếu tố bất lợi khác. Đây là những trở ngại khiến các nhà đầu tư nước ngoài nản lòng.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu