Mở rộng (0)

Quảng Ninh tạm dừng đấu giá đất nền tại Quảng Yên đề phòng sốt "ảo"

Thứ ba, 09/07/2019 17:16

Xã Quảng Yên vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng việc đấu giá đất nền trên địa bàn bởi gần đây có việc các cò đất tham gia đầu cơ, thổi giá, gây sốt ảo thị trường để trục lợi.

UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết từ cuối năm 2018, trên địa bàn xã Hoàng Tân (thị xã Quảng Yên) có nhiều hộ dân rao bán đất, do khu vực này được công bố nằm trong quy hoạch Khu phức hợp Hạ Long Xanh. Nhận thấy thời cơ, có một số nhà đầu tư đã gom tiền cùng mua các lô đất, sau đó tự giao dịch với nhau, khiến giá đất bị đẩy lên cao gấp 3 – 4 lần trước đó.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng nhận định, thời gian qua, theo phản ánh thông tin từ dư luận, trên các trang mạng xã hội mua bán nhà đất cũng như tình hình thực tế việc triển khai các cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất ở trên địa bàn thị xã Quảng Yên, thì thị trường bất động sản, phân khúc đất ở đô thị tại các điểm quy hoạch khu dân cư mà UBND thị xã Quảng Yên thực hiện xuất hiện một số diễn biến bất thường.

bất động sản Quảng Ninh
Một dự án bất động sản tại Quảng Ninh đang triển khai hạ tầng

Thời điểm đầu năm 2019, khi chính quyền công bố quyết định mở lại giao dịch đất đai tại Vân Đồn, lập tức đã xuất hiện các thông tin cho rằng giá đất nhiều nơi thuộc huyện này đã tăng lên 30 - 50%. Theo tìm hiểu thực tế của PV tại Vân Đồn trong những ngày cuối tháng 3/2019, đúng là giá đất tại đây có tăng nhưng không có nhiều giao dịch, chưa kể còn bị giới cò đất và đầu nậu làm giá.

Thực tế, việc giá nhà đất tại một số khu vực sốt nóng, sốt ảo chủ yếu do chiêu trò đầu cơ, thổi giá của nhóm “cò đất”, đầu nậu trong và ngoài tỉnh nhằm mục đích trục lợi…

Những diễn biến trên tác động tiêu cực đến tâm lý người dân trong khu vực, gây khó khăn trong công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng cũng như việc thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh.

UBND tỉnh cũng quan ngại tình trạng trên sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút các nhà đầu tư lớn, nhà đầu tư chiến lược đến với Quảng Ninh để thực hiện các dự án với quy mô lớn, đồng bộ, hiện đại mang tầm đẳng cấp quốc tế, nhất là ở thị xã Quảng Yên.

Để thị trường bất động sản khu vực phát triển bền vững và ổn định, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thị xã Quảng Yên phải tạm dừng các hoạt động đấu giá đất trên địa bàn.

UBND tỉnh nhấn mạnh, đối với các điểm quy hoạch khu dân cư do UBND thị xã Quảng Yên đầu tư cơ sở hạ tầng, tuyệt đối không tổ chức đấu giá đất. Đồng thời địa phương phải đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền truyền thông qua hình thức cụ thể, phù hợp với từng thôn, khu, tổ dân phố, làm sao người dân nắm được các cách thức đầu cơ của cò đất gây sốt ảo đất nền để trục lợi.

Cũng trong thời điểm đầu năm 2019, không chỉ huyện Vân Đồn, tình trạng sốt đất ảo, giá đất bị thổi lên cao cũng xuất hiện tại huyện Hoành Bồ. Đáng nói là tình trạng thổi giá đất để trục lợi diễn ra khá phổ biến, đẩy thị trường bất động sản các huyện này rơi vào tình trạng sốt ảo, khó kiểm soát, nguy cơ gây bong bóng trên diện rộng. Đây là những lý do buộc cơ quan chức năng phải vào cuộc, tiến hành thanh tra làm rõ.

(Theo Tiền phong Online)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu