Mở rộng (0)

Thanh tra Bộ Xây dựng có văn bản gửi TP. Hà Nội về vụ cư dân Ngoại giao đoàn

Thứ ba, 10/10/2017 14:35

Mới đây, Thanh tra Bộ Xây dựng có văn bản chuyển đơn của các cư dân tại dự án Khu Đoàn Ngoại giao đến UBND TP. Hà Nội để xem xét theo thẩm quyền và trả lời công dân theo quy định.

Quy hoạch
Nhiều cư dân tại chung cư Ngoại giao đàm xuống đường, căng băng rôn phản đối chủ đầu tư 

Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết cơ quan này đã nhận được đơn của các cư dân mua căn hộ tại dự án Khu Đoàn Ngoại giao (quận Bắc Từ Liêm) do Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) làm chủ đầu tư.

Đơn phản ánh về việc cơ sở hạ tầng kết nối dự án Khu Đoàn Ngoại giao với bên ngoài cũng như hạ tầng nội khu của toàn bộ dự án đang trong quá tình trạng xây dựng dở dang và thiếu so với quy hoạch được duyệt. Hiện nay, toàn bộ cư dân phải sử dụng một tuyến đường giao thông duy nhất từ đường Phạm Văn Đồng vào với mật độ xe đông đúc, các cơ sở hạ tầng xã hội như trường học, khu dịch vụ công cộng chưa được xây dựng.

Vì vậy, cư dân khu Ngoại giao đoàn kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền và chủ đầu tư sớm kết nối hạ tầng giao thông, triển khai đồng bộ các công trình hạ tầng xã hội theo đúng quy hoạch đã được duyệt để đảm bảo ổn định cuộc sống cho cư dân.

Trong văn bản gửi TP. Hà Nội có nêu rõ: “Khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật, thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Thanh tra Bộ chuyển đơn của các cư dân đến UBND TP. Hà Nội để xem xét theo thẩm quyền và trả lời công dân theo quy định”.

Trước đó, vào ngày 8/10 Cư dân Khu đô thị Ngoại giao đoàn (Xuân Đỉnh, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức căng băng rôn với những dòng chữ “Phản đối Hancorp thay đổi quy hoạch”, “Phản đối Hancorp biến đất công cộng thành chung cư” để phản đối việc chủ đầu tư điều chỉnh quy hoạch.

Ngoài ra, nhiều cư dân tại đây bày tỏ lo lắng khi Hà Nội quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu ngoại giao đoàn với việc thay đổi công năng, tăng mật độ xây dựng. Các cư dân tại đây cho biết thêm, quy hoạch chi tiết Khu Ngoại giao đoàn có thể dẫn đến nguy cơ phá nát KĐT từng được coi là ở nơi đáng sống và là điểm nhấn của Thủ đô.

Hơn nữa, cư dân còn bức xúc vì đã nhận bàn giao nhà nhưng hạ tầng giao thông khu vực này còn chưa hoàn thiện như quảng cáo. Hiện nay, cả khu đô thị gần 3.000 cư dân đã về sinh sống nhưng chỉ có một con đường duy nhất dẫn ra đường Phạm Văn Đồng để đi vào thành phố.

UBND TP. Hà Nội quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu ngoại giao đoàn với việc thay đổi công năng, tăng mật độ xây dựng. Cụ thể, một số lô đất trước đây được phê duyệt có chức năng công cộng, dịch vụ với mật độ xây dựng chỉ trên 20,5% thì nay tăng lên gấp đôi.

Ngoài tăng mật độ xây dựng, một số ô đất có chức năng đất công cộng, dịch vụ với mật độ xây dựng 20,5%, tầng cao trung bình là 5 tầng thì nay được chuyển đổi sang mục đích sử dụng là đất dịch vụ thương mại văn phòng, nâng mật độ xây dựng lên 35% với tầng cao công trình gấp 3 lần, chưa kể tầng hầm. Những lô có chiều cao trung bình 7 tầng cũng được điều chỉnh lên 27 tầng, cộng thêm 3 tầng hầm…

Đáng chú ý, một số lô có chức năng xây dựng trạm biến thế điện, không được xây dựng tầng cao nhưng nay điều chỉnh thành đất công cộng với mật độ 40%, tầng cao trung bình 12 tầng cộng 2 tầng hầm.

 

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Hàn Quốc ban hành chính sách thuế bất động sản mới

Hàn Quốc ban hành chính sách thuế bất động sản mới

Mới đây, Ủy ban Cải cách Tài chính Đặc biệt của Hàn Quốc vừa đưa ra một số phương án thuế mới đối với bất động sản. Đây là những chính sách được đánh giá là rất hà khắc.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu