Mở rộng (0)

Tp.HCM: Bản đồ gốc quy hoạch 1/5.000 khu đô thị Thủ Thiêm bị thất lạc

Thứ năm, 03/05/2018 09:12

Theo ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM, hiện bản đồ gốc quy hoạch 1/5.000 khu đô thị Thủ Thiêm vẫn chưa tìm thấy.

Ngày 2/5, Chánh Văn phòng UBND Tp.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2018. Tại đây, nhiều câu hỏi liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm được đặt ra. Trong đó, xoay quanh thông tin Tp.HCM không tìm thấy bản đồ đi kèm với Quyết định 367 về quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Chính phủ ban hành vào năm 1996.

Về vấn đề trên, ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Tp.HCM cho biết, đến giờ bản đồ Khu đô thị mới Thủ Thiêm tìm không ra. Tp.HCM đang đã có chỉ đạo các sở ngành rà soát lại từng nguồn, đơn vị tư vấn trước đây và có văn bản hỏi các bộ ngành Trung ương.

Quy hoạch
Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND Tp.HCM. Ảnh: M.Q

Ông Nhã nói: “Từ năm 1995 đến nay đã hơn 20 năm, nhiều đơn vị đã chuyển địa điểm, họ cho biết không lưu trữ bản đồ này. Tài liệu hồ sơ thì có lưu nhưng đi kèm với bản đồ thì không có”. Hiện Tp.HCM đã báo cáo Chính phủ và Bộ Tư pháp để có ý kiến.

Chánh văn phòng UBND Tp.HCM, ông Võ Văn Hoan cho biết, bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm 1/5.000 chưa tìm thấy trong bộ hồ sơ lưu, chứ không phải không có. Hiện các bộ, ngành đang cố gắng đi tìm.

Ông Hoan cho hay: "Trong quy định thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ phải có đầy đủ tờ trình, báo cáo đề xuất nhiệm vụ, bản đồ hiện trạng, bản đồ quy hoạch, thẩm định cơ quan chức năng, dự thảo… Hơn 20 năm rồi, công tác lưu trữ khó khăn nên việc tìm lại bản đồ quy hoạch gốc 1/5.000 vẫn chưa tìm thấy”.

Được biết, Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn đối diện quận 1, với tổng diện tích 657ha. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của thành phố, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí...

 

(Theo Lao động)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu