Mở rộng (0)

Tp.HCM: Dùng sai mục đích, hơn 11.500m2 đất vàng ở quận 7 bị thu hồi

Thứ bảy, 09/06/2018 14:26

Khu đất diện tích trên 11.500m2, tại phường Tân Kiểng, quận 7 vừa có quyết định thu hồi của UBND Tp.HCM do vi phạm Luật Đất đai.

thu hồi đất tại quận 7
Phía bên trong khu đất hơn 11.500m2 vừa có quyết định thu hồi
hiện đang sử dụng làm kho xưởng cho thuê.

Vị trí khu đất bị thu hồi trên bản đồ
Vị trí khu đất bị thu hồi trên bản đồ.

Khu đất tại phường Tân Kiểng này được đánh giá là có vị trí rất đắc địa khi nằm ngay đường Bế Văn Cấm, gần đó là ao Sông Tân và Kênh Tẻ.

Về lịch sử khu đất, năm 1986, Công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp II được nhận khu đất này từ UBND TP để sử dụng với mục đích mở rộng kho, bãi.

Vậy nhưng, Công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp II đã không sử dụng vào mục đích phục vụ hoạt động của công ty mà cho Công ty TNHH sản xuất thương mại Đức Thành thuê để làm nhà xưởng.

Đến khi Luật đất đai 2013 được ban hành và áp dụng vào thực tế, khu đất này nằm trong diện thu hồi. Tuy nhiên các bên liên quan đã không thực hiện giao trả theo quy định. Do đó, UBND Tp.HCM buộc phải ra quyết định thu hồi, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan nếu không thục hiện sẽ tiến hành niêm phong, cưỡng chế khu đất. Không những thế, UBND TP cũng sẽ xem xét xử phạt hành chính đối với hai công ty nói trên do có hành vi thuê và cho thuê đất trái phép.

Được biết, trong quyết định thu hồi, UBND Tp.HCM cũng nêu rõ sẽ rà soát lại nghĩa vụ tài chính về đất đai với các bên liên quan để tránh thất thoát ngân sách Nhà nước.

(Theo Người lao động)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu