Mở rộng (0)

Tp.HCM vẫn cấp phép dự án mới tại quận 1, quận 3 nhưng có chọn lọc

Thứ tư, 28/11/2018 07:59

Theo thông tin đăng tải trên báo Đầu tư, mới đây UBND Tp.HCM đã có thông tin đính chính lại việc tạm dừng cấp phép phát triển dự án nhà ở mới tại quận 1 và quận 3.

Theo đó, hai địa bàn này vẫn được cấp phép xây dựng dự án nhưng có chọn lọc.

Với những quận có mật độ phát triển dân số đông đúc như quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, thành phố sẽ tiếp tục hạn chế các dự án nhà ở mới và chỉ tập trung hoàn thiện các dự án đang xây dựng dở dang. Trong đó, nhà ở xã hội sẽ được ưu tiên phát triển.

cấp phép dự án mới
Tp.HCM vẫn cấp phép dự án mới tại quận 1, quận 3 nhưng có chọn lọc. Ảnh minh họa: Tiền phong

Trước đó, khi công bố kế hoạch phát triển nhà ở TP giai đoạn 2016 - 2020, Tp.HCM cho biết sẽ không phát triển các dự án nhà ở mới tại khu vực trung tâm hiện hữu (quận 1, 3) từ nay đến năm 2020.

Đối với các quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, TP sẽ tập trung hoàn thiện các dự án đang triển khai dở dang; TP sẽ hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp; nhà ở xã hội sẽ được ưu tiên phát triển.

Kế hoạch của TP đối với các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức là tập trung hoàn thiện các dự án đang còn dở dang; ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng nằm dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng. Nhà ở xã hội tại các địa bàn này sẽ được ưu tiên phát triển.

(Theo Trí thức trẻ)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM tăng gần 12% sau một năm

Theo báo cáo thị trường tháng 4/2019 của Batdongsan.com.vn, giá trung bình căn hộ chung cư tại TP.HCM đạt 33,56 triệu đồng/m2. Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng không đáng kể.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu