Mở rộng (0)

Tp.HCM yêu cầu "siết" mua bán, chuyển nhượng dự án BĐS trên địa bàn

Thứ ba, 09/10/2018 11:30

Việc chuyển nhượng và đấu giá dự án bất động sản nhằm trục lợi trên địa bàn Tp.HCM sẽ không còn dễ dàng khi Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến vừa chỉ đạo Thanh tra TP và các sở ngành rà soát lại các quy định liên quan.

Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức rà soát các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận, chấp thuận đầu tư, chuyển nhượng dự án kinh doanh bất động sản. Đồng thời, Giám đốc Sở Xây dựng cần xây dựng chuyên đề về giải pháp kiểm soát việc chuyển nhượng dự án nhằm mục đích trục lợi.

chuyển nhượng dự án
Mặc dù chưa đền bù, giải tỏa xong nhưng dự án khu dân cư Phước Kiển của Công ty Quốc Cường Gia Lai được cho là đã bán cho đối tác khác

Giám đốc Sở Tư pháp có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức rà soát các quy định pháp luật liên quan đến đấu giá trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, cơ quan này cũng được giao đề xuất xây dựng chuyên đề về đấu giá đất do Nhà nước trực tiếp quản lý.

Trong văn bản chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND TP còn giao Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát các quy định pháp luật liên quan đến đấu thầu trong lĩnh vực bất động sản; đồng thời đề xuất xây dựng chuyên đề đấu thầu dự án có sử dụng đất do Nhà nước quản lý.

Sau khi giao nhiệm vụ, UBND Tp.HCM cũng yêu cầu các sở ngành trên phải báo cáo, trình UBND Tp.HCM xem xét trước thời điểm ngày 1/11/2018.

(Theo Phụ nữ Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Nhà đầu tư nắm giữ tới 70% giao dịch nhà thuộc phân khúc cao cấp

Nhà đầu tư nắm giữ tới 70% giao dịch nhà thuộc phân khúc cao cấp

Trong khoảng thời gian 5 năm qua, các giao dịch nhà ở cao cấp tại Tp.HCM và Hà Nội chủ yếu là của nhà đầu tư. Nhà ở bình dân, giá rẻ là phân khúc chiếm nhiều giao dịch mua ở thực nhất trên thị trường.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu