Mở rộng (0)

Tp.HCM yêu cầu tháp SJC hạ 8 tầng cao

Thứ bảy, 05/01/2019 12:15

Tháp SJC thuộc khu tứ giác Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lê Thánh Tôn – Nguyễn Trung Trực (phường Bến Thành, quận 1) vừa được UBND Tp.HCM chấp thuận chỉ tiêu quy hoạch và phương án kiến trúc nhưng điều chỉnh từ 54 xuống còn 46 tầng nổi.

Trong thông báo với chủ đầu tư, Văn phòng UBND Tp.HCM cho biết công trình sẽ được "cắt ngọn" từ 208 mét xuống còn 199,8 mét. Theo đó, công trình từ 54 tầng nổi sẽ giảm xuống còn 46 tầng đồng thời chỉ giữ lại chức năng văn phòng, khách sạn, thương mại dịch vụ và căn hộ cho thuê còn chức năng căn hộ bán theo phê duyệt ban đầu đã được lược bớt.

Mặt bằng xây dựng dự án Tháp SJC
Mặt bằng xây dựng dự án Tháp SJC

Theo quy hoạch đã được duyệt trước đó, Tháp SJC có quy mô gồm 54 tầng cao và 6 tầng hầm, tổng mức đầu tư sau thuế theo ước tính là 5.633 tỷ đồng. Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn được UBND TP giao làm chủ đầu tư. Dự án triển khai trên mặt bằng cũ của Trung tâm thương mại quốc tế ITC, công trình từng bị hỏa hoạn 17 năm trước làm 60 người thiệt mạng.

Tuy nhiên, sau đó Công ty cổ phần Sài Gòn Kim Cương đã tiếp nhận lại vị trí chủ đầu tư của dự án. Doanh nghiệp này được sáng lập bởi 4 cổ đông gồm: Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn; Công ty cổ phần Kinh Đô; Công ty cổ phần Hùng Vương; Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á.

Cơ cấu cổ đông của công ty sau đó được rút gọn lại khi hai công ty liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nắm giữ tổng cộng 60% vốn điều lệ, phần còn lại là của Công ty Đầu tư tài chính nhà nước Tp.HCM.

Trong giai đoạn từ năm 2007 đến giữa năm 2017, số tiền thua lỗ của Sài Gòn Kim Cương vào khoảng 19-30 tỷ đồng mỗi năm khiến lỗ lũy kế hiện tại cũng bị nâng lên mức xấp xỉ 204 tỷ. Sau khi đình trệ một thời gian dài và tận dụng mặt bằng làm bãi giữ xe, đến năm 2016 Sài Gòn Kim Cương mới tổ chức lễ động thổ dự án. Công trình này từng bị Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong nêu trong nhóm ba dự án "vàng" làm xấu bộ mặt thành phố do thi công dang dở.

Phía Ban lãnh đạo công ty từng cung cấp thông tin cho biết, do dự án đang trong giai đoạn triển khai xây dựng nên nguồn thu chính đến từ cho thuê mặt bằng và đặt bảng quảng cáo với con số rất khiêm tốn. Do đó, trong năm nay và cả các năm tới, kế hoạch kinh doanh của công ty vẫn xác định sẽ tiếp tục lỗ cho đến khi dự án hoàn thành và đưa vào khai thác.

(Theo Vnexpress.net)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu