Mở rộng (0)

Xử lý triệt để vi phạm trật tự xây dựng ở Hà Nội

Thứ tư, 04/10/2017 16:19

Thống kê từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện nay Thủ đô còn 201 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015 đến quý I/2017 chưa thể giải quyết. Vì vậy, dư luận bức xúc vì các sai phạm tồn đọng không được giải quyết trong khi đó các vi phạm trật tự xây dựng ngày càng “mọc” thêm.

Với tình trạng này, UBND TP. Hà Nội cho biết, thời gian tới đây sẽ có những biện pháp mạnh, trong đó giao cho chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; giám đốc các sở, ngành giải quyết dứt điểm công trình vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn trong năm 2017.

Vấn nạn vi phạm trật tự xây dựng từ lâu trở thành tâm điểm của sự chú ý trong dư luận tại Hà Nội. Theo Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, đa số các vi phạm xây dựng trên địa bàn như không nằm trong quy hoạch dự án đầu tư xây dựng đã được phê duyệt, vi phạm cả lĩnh vực đất đai; một số tòa nhà tự ý tăng số tầng và chiều cao, không theo thiết kế và phê duyệt của cơ quan chức năng...

Đất đai
Một vấn đề bức xúc tại Hà Nội là tình trạng vi phạm trật tự xây dựng. Ảnh minh họa

Mặc dù, đã nhiều lần các cơ quan liên ngành của Hà Nội đưa ra những biện pháp cứng rắn để ngăn chặn, xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn nhưng chưa thể diệt tận gốc.

Bởi vậy, mới đây UBND TP. Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; giám đốc các sở, ngành chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn nơi có công trình vi phạm, phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng địa bàn và các phòng chuyên môn, tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết và xử lý triệt để các vi phạm còn tồn tại.

Được biết, từ tháng 7/2017, Sở Xây dựng Hà Nội đã thành lập 2 tổ công tác tập trung chỉ đạo, xây dựng phương án tiến độ xử lý và khắc phục các tồn tại về vi phạm trật tự xây dựng. Để tăng cường hiệu quả hơn, tới đây các cơ quan chức năng của Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đất đai, không để xảy ra vi phạm mới; nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ 240 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn tại kéo dài, trong tháng 9/2017, nhà chức trách đã xử lý dứt điểm được 39 trường hợp.

Nhiều ý kiến cho rằng cần có sự nhập cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương để giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng ở Hà Nội. Đồng thời, các đơn vị, tổ chức liên quan cần phối hợp nhịp nhàng, xử lý quyết liệt và không khoan nhượng với các vi phạm. Cần nâng cao tinh thần “không có vùng cấm” để trật tự xây dựng tại Thủ đô đi vào nền nếp, văn minh và đúng pháp luật.

(Theo Thời báo ngân hàng)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu