Mở rộng (0)

3 cách chống thấm cho tường ngoài trời

Thứ tư, 03/08/2016 10:46

Trong công trình khu vực thường xuyên chịu tác động của các yếu tố thời tiết bên ngoài là tường nhà. Vậy nên, nếu bạn không thực hiện chống thấm cẩn thận ngay từ đầu thì rất dễ xảy ra trường hợp bị thấm dột hoặc bị nứt. Khâu chống thấm rất quan trọng đối với tường nhà, đặc biệt là tường ngoài trời nhằm đảm bảo cho tường nhà được bền đẹp và chất lượng theo thời gian.

Chống thấm cho tường nhà rất quan trọng trong xây dựng

Các kiến trúc sư thường khuyến cáo bạn nên dùng loại sơn ngoại thất cao cấp sẽ giúp chống thấm hiệu quả hơn. Nhưng ngoài việc chọn sử dụng sơn chất lượng thì kỹ thuật sơn cũng là yếu tố quyết định khả năng chống thấm cho tường nhà. Dưới đây là một số cách cách chống thấm tường cho bạn tham khảo.

- Tường nhà đã qua sử dụng

Với tường nhà đã qua sử dụng thì công việc đầu tiên nhất mà bạn phải thực hiện đó là làm sạch bề mặt tường bao gồm: bụi bẩn, rong rêu, xử lý các vết nứt trên mặt tường… mục đích của việc làm sạch là làm tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm lên bề mặt tường.

Bề mặt tường cần sơn chống thấm yêu cầu phải sạch sẽ, thông thoáng, độ ẩm phải dưới 16%. Đầu tiên bạn cần sơn phủ lớp chống kiềm, chờ cho lớp sơn này khô thì mới sơn 1-2 lớp sơn chống thấm.

Lưu ý chống thấm cho tường ngay từ khi mới xây dựng

- Đối với tường nhà mới

Lời khuyên cho bạn là nên thực hiện khâu chống thấm ngay từ đầu thì hiệu quả sẽ cao hơn, vì vậy ngay từ khi xây nhà mới hãy kết hợp thực hiện chống thấm.

Cách thực hiện như sau: Dùng loại bột trét tường dành cho tường ngoài trời sau đó phủ kín bề mặt. Dùng dụng cụ chuyên dụng chà phẳng bề mặt, sau đó sơn một lớp sơn lót, tiếp theo là sơn chống thấm.

- Đối với mái nhà bị dột

Trường hợp mái tôn nhà bị dột bạn có thể thực hiện chống thấm bằng cách trám bít các vết nứt bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày khoảng 1cm. Sau khi thực hiện chống thấm xong thì bạn có thể kiểm tra bằng cách đổ nước lên khu vực đó để xem vấn đề chống thấm nhé. Tuy nhiên, đối với mái tôn cũ thì đây chỉ là biện pháp tạm thời, tốt nhất là bạn nên thay mới để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

Thường xuyên kiểm tra các bức tường để có cách chống thấm kịp thời 

Trên đây là một số phương pháp chống thấm cho tường ngoài trời khá đơn giản, dễ thực hiện giúp bạn có thể khắc phục các vấn đề thấm dột tường nhà. Tuy nhiên, một lần nữa chúng tôi muốn lưu ý cho bạn là nên thực hiện chống thấm ngay từ đầu thì mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

(Theo Tạp chí xây dựng)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu