Mở rộng (0)

5 lỗi nhiều người mắc khi sửa nhà

Thứ ba, 15/11/2016 10:02

Nắm được 5 lỗi thường mắc khi sửa nhà dưới đây, bạn sẽ hạn chế tối đa được cảnh vừa cải tạo nhà xong lại tiếp tục phải đập phá sửa lại hoặc bỏ phí nội thất đã mua.

1. Không lên bản kế hoạch cẩn thận

Dù sửa nhà có quy mô lớn hay nhỏ, nhiều phòng hay một phòng, bạn vẫn cần lên kế hoạch chi tiết. Nếu không xem xét việc cải tạo nhà trên tổng thể, các không gian sẽ thiếu liên hệ với nhau và bị manh mún. Ngoài ra, những hình ảnh, bản vẽ căn nhà trước và sau cải tạo sẽ là tài liệu tham khảo đắc lực giúp bạn dễ dàng hình dung, thử nghiệm các ý tưởng của mình.

sửa chữa nhà
Ảnh minh họa: Kish Carpet

2. Thi công quá vội vàng

Cũng bởi muốn nhanh chóng có nhà mới để ở, nhiều người trở nên thiếu kiên nhẫn, ngoài việc không chuẩn bị tốt còn liên tiếp thúc giục người thiết kế, thợ thi công. Cùng với đó, họ cũng đưa ra các quyết định quá vội vàng và sau đó thường phải hối tiếc về những việc làm của mình. Theo Inside Out, giai đoạn khởi đầu của việc cải tạo sẽ thường là bước quyết định để hình thành nên phần khung ý tưởng. Do đó, hãy cẩn trọng ngay từ bước đầu và đừng quên giám sát kỹ lưỡng để "chậm mà chắc".

3. Không tìm hiểu kỹ về đội thợ

Đừng bao giờ mạo hiểm thuê công ty xây dựng khi bạn không biết rõ về họ dù đang trong cảnh thiếu thợ hoặc giá thành rẻ hơn. Lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn các công ty trong mạng lưới quen biết của KTS thiết kế nhà cho bạn. Tiếp đó, bạn có thể dành một vài buổi tới xem đội thợ đó thi công ngoài thực tế thế nào và đưa ra quyết định lựa chọn.

4. Thay đổi ý tưởng vào phút chót

Việc đổi thiết kế, thay các chi tiết quan trọng khi các công đoạn gần hoàn tất là một điều tối kỵ nên hạn chế. Nguyên nhân là bởi việc sửa chữa sẽ khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc. Hãy chắc chắn để có những quyết định chính xác ngay từ đầu và nếu còn băn khoăn điều gì đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi thi công.

5. Chạy theo xu hướng

Lời khuyên cho các gia chủ là hãy tránh xa những kiểu nhà, nội thất quá thời trang và nên chọn kiến trúc, đồ đạc chính có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị lỗi mốt. Ưu tiên hàng đầu là mọi thứ phải có công năng tốt, đảm bảo cho bạn có cuộc sống thoải mái. Bạn có thể lựa chọn vài món đồ nhỏ ( bàn, ghế, đồ trang trí) hợp mốt, theo sở thích của bạn.

(Theo Vnexpress)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu