Mở rộng (0)

5 lưu ý khi cải tạo, xây dựng phòng tắm

Thứ bảy, 21/05/2016 08:01

Nếu đang có nhu cầu xây dựng, sữa chữa phòng tắm, bạn đừng nên bỏ qua những lưu ý “vàng” dưới đây để vừa tiết kiệm chi phí lại có thể sở hữu một không gian đẹp, tiện ích và an toàn cho cả gia đình.

1. Dự toán chi phí, lựa chọn vật liệu

Xây dựng, cải tạo nhà nói chung cũng như phòng tắm nói riêng đều không thể bỏ qua khâu lựa chọn vật liệu và dự toán chi phí. Chi phí gồm có nguyên liệu, trang thiết bị nội thất, nhân công; trong khi đó vật liệu thì rất đa dạng, bao gồm xi măng, gạch đá, sơn nước, keo dán gạch, gạch ốp lát,…Việc lên ý tưởng và kế hoạch một cách rõ ràng, cụ thể sẽ giúp mọi thứ trở nên đơn giản và nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

cải tạo nhà tắm

2. Xác định phong cách

Phong cách của phòng tắm thường dễ chịu ảnh hưởng từ gạch ốp lát,  màu sơn, bồn tắm và lavabo. Dù vậy, cũng nên căn cứ theo diện tích thực tế cùng với bố cục tổng thể ngôi nhà để quyết định phong cách cho phòng tắm. Xác định được phong cách sẽ giúp lựa chọn được vật liệu và cách bố trí hợp lý, khoa học.

3. Lưu ý tường và sàn

Tường và sàn vốn được coi là 2 hạng mục quan trọng của phòng tắm. Không những phải đáp ứng tính thẩm mỹ, tường và sàn cần có khả năng chống thấm vì đây là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước. Nhất là sàn nhà - nơi chịu ảnh hưởng nhiều của hóa chất (sữa tắm, xà phòng, dầu gội), lại là nơi tiếp xúc trực tiếp với chân của chúng ta nên rất dễ bị trơn trượt, mài mòn vì đó có thể chọn những vật liệu như đá cẩm thạch, granite hay đá hoa cương để lát. Với phòng tắm, tuy là ốp hay lát thì cũng cần ưu tiên cho gạch sáng màu nhưng hơi nhám sần để tạo cảm giác an toàn và sạch sẽ.

trang trí nhà
Tường và sàn vốn được coi là 2 hạng mục quan trọng của phòng tắm

4. Chế độ ánh sáng

Phòng tắm cần được bố trí ánh sáng đầy đủ và hợp lý dù là không gian phụ trong nhà, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Vì thế, bạn cần bố trí phòng tắm ở nơi có cửa sổ hoặc mặt thoáng nhất của ngôi nhà để giúp tận dụng ánh sáng mặt trời hiệu quả. Đối với ánh sáng nhân tạo, bạn cần đảm bảo tỷ lệ bố trí ánh sáng theo diện tích là 4W trên 30cm2.

5. Hệ thống thông gió

Với một không gian ẩm ướt như phòng tắm, hệ thống thông gió là vô cùng quan trọng nếu muốn đảm bảo sự thông thoáng, tránh ẩm mốc và tăng tuổi thọ cho các thiết bị trong phòng tắm. Hệ thống thông gió cần được lắp đặt hài hòa với hệ thống đèn, điện và vị trí lắp đặt thiết bị. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng gạch thông gió bởi đây là một loại vật liệu rẻ, dễ lắp đặt và đảm bảo hiệu quả thông gió cao.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Facebook
Google

Tin được quan tâm nhiều nhất

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Tp.HCM: Tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ nhà thuộc sở hữu nhà nước

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Tp.HCM, hiện thành phố còn tồn đọng hơn 2.000 hồ sơ mua nhà thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định 34/2013. Nguyên nhân là do chưa có tiêu chí xác định thời điểm bố trí.

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu