Mở rộng (0)

Bật mí cách xây nhà tránh gây bất lợi, gia tăng áp lực

Thứ năm, 28/04/2016 08:26

Trong phong thủy nhà ở, có quy cách đo nhất định và kết cấu nhà ở không chỉ để sống thoải mái mà còn cần hợp phong thủy. Những kiểu nhà, căn hộ không hợp phong thủy sẽ mang đến những bất lợi về mặt tài chính cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe cho chủ nhà, thậm chí sẽ dẫn tới hậu quả bị phá sản nhanh chóng.

Địa hình

Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác - nơi 2 con đường gặp nhau, do đó dễ khiến người trong nhà không yên ổn, dễ gây hỏa hoạn và xảy ra nhiều tranh chấp giữa các thành viên trong nhà. Thêm vào đó, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ không kinh tế bởi lãng phí nhiều đất, đồng thời còn gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Cánh cửa của ngôi nhà

Khi làm nhà, bạn cần cân đối tỉ lệ giữa cửa chính, cổng chính và diện tích nhà. Không nên thiết kế cửa chính và cổng chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị tán của, hao tài,…

Nhà nhỏ mà cửa lớn trong phong thủy là bất lợi, tuy nhiên nếu ngày nào cũng đi qua đi lại một cái cửa quá thấp thì cũng không thuận tiện. Độ cao của cửa nhà có độ tiêu chuẩn như chiều cao của người trưởng thành. Nếu cửa thấp dưới mức tiêu chuẩn thì bạn sẽ phải cúi người để ra vào vô cùng bất tiện.

Tỷ lệ không gian nhà

Thế nhà không nên ở dưới hoặc trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Không những vậy, sự luân chuyển của sinh khí trong ngôi nhà cũng không được thuận lợi.

kiến thức xây nhà
Nếu ngôi nhà có tầng hầm thì hãy cố gắng bằng mọi cách tạo điều kiện
để ánh sáng tự nhiên được chiếu vào. Ảnh minh họa

Nhà có tháp cao áp xung quanh

Thế nhà gần trạm điện cao thế, cột điện hoặc các tháp truyền hình, đài phát thanh sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng không tốt vì điện trường phát ra từ những nơi này là rất lớn. Khồng những vậy, sóng điện từ thường rất mạnh sẽ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và thần kinh, gây nhiều bệnh nặng, do đó tốt nhất là không nên ở.

Nhà có cây to trước cửa

Người xưa thường nói trước cửa có cột điện hoặc cây to là điềm dữ vì cây cổ thụ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào trong nhà, khiến âm khí tích tụ khó thoát ra. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sát cũng như trèo vào nhà, gây nên những chuyện phiền toái cho gia đình.

Do đó cần phải xem xét kỹ lưỡng thế nhà trước khi quyết định mua hay thuê ở đó.

Nhà có tầng hầm

Những ngôi nhà hiện đại thường được thiết kế thêm vài phòng dưới tầng hầm, nằm sâu trong lòng đất để tận dụng diện tích triệt để. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đây là một hình thế nhà không tốt, khiến kinh tế trong nhà đi xuống và có thể khiến tình cảm vợ chồng trục trặc.

Với kiểu nhà này, hãy cố gắng bằng mọi cách tạo điều kiện để ánh nắng mặt trời được rọi vào.

(Theo CafeLand)
 
Facebook
Google

Phong thủy theo tuổi

Xem hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh của gia chủ
Năm sinh không hợp lệ
Giới tính
Hướng nhà

Tính lãi suất ngân hàng

Tìm lãi suất ngân hàng
Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
Tính lãi suất
Bảng này giúp bạn tính toán số tiền cần trả khi vay ngân hàng để mua nhà trả góp.
Số tiền vay (VND):
Số tiền không hợp lệ
Thời gian vay:
Thời gian không hợp lệ
Lãi suất:
%
Lãi suất không hợp lệ
Loại hình
Tin đã lưu